Dậy sớm đi chợ, niềm vui của nhiều bà nội trợ

Dậy sớm đi chợ đã trở thành thói quen hàng ngày của nhiều phụ nữ Việt. Người tranh thủ đi chợ trước khi đi làm, người muốn đi chợ buổi sáng để có được đồ ăn tươi ngon cho gia đình trong ngày.

Ngày nào cũng vậy, khi trời hửng sáng, đèn đường chưa kịp tắt, chị Phạm Thùy Anh ở phường La Khê (quận Hà Đông, Hà Nội) lại lặng lẽ ra khỏi nhà để đi chợ khi người thân  còn ngủ. Theo chị Thùy Anh, tuy phải dậy sớm, đôi khi phải mặc cả, nhưng bù lại chợ vắng, chị được chọn lựa những món hàng mới, tươi, ngon và đúng ý với giá cả rẻ hơn so với chợ chiều.

Đi chợ sớm cũng là dịp để các bà nội trợ gặp gỡ, chuyện trò, chia sẻ cho nhau các món ăn ngon và công thức chế biến.

Ở chợ truyền thống, người ta có thể tìm thấy tất cả mọi thứ cho nhu cầu thiết yếu, từ các loại rau, củ, thịt, cá, đến bánh kẹo, đồ khô, quần áo, giầy dép…

Chợ truyền thống phù hợp với nhiều người, nhiều gia đình.

Hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại hay chợ thương mại điện tử tiện dụng dù có phần lấn lướt, nhưng chợ truyền thống với bản sắc của mình vẫn phù hợp với nhiều người, nhiều gia đình.

Chợ truyền thống dường như đã trở thành một nét văn hóa rất riêng của Việt Nam. Cho dù tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, nhiều mô hình mua sắm hiện đại xuất hiện, không ít người vẫn gắn bó với các chợ truyền thống, vẫn thích cảm giác đi chợ kiểu cũ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Mùa hè luôn đem đến vô vàn cảm xúc, tâm trạng. Với người này là sự mong đợi, háo hức; người kia lại là những mệt mỏi, lo toan.

Những ngày này, thời tiết nóng bức, nhu cầu lắp mới, bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa của người dân tăng cao, những người làm dịch vụ sửa chữa, lắp đặt thiết bị này lại bước vào mùa bận rộn.

Đoạn đường giữa cánh đồng ở thôn Thụy Khuê (xã Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội) dài gần 1km, mát rượi trong những ngày hè nhờ những cây xà cừ có tuổi đời hơn nửa thế kỷ.

Khi màn đêm buông xuống, Hà Nội như chia ra làm hai thế giới. Một bên chìm vào giấc ngủ sau cả ngày vất vả ngược xuôi. Ở bên còn lại, mọi thứ vẫn tiếp diễn, nhựa sống vẫn tràn đầy nhưng theo một cách khác.

Tháng 6, khi sen hồng bắt đầu nở rộ tại các đầm ở Hồ Tây, cũng là lúc người làm nghề ướp trà sen lại tất bật vào vụ mùa mới.

Khu phố cổ Hà Nội lúc nào cũng đông đúc, là điều kiện thuận lợi để các hộ kinh doanh, buôn bán cùng nhau chia sẻ không gian chung để mưu sinh.