Đề nghị giảm lãi suất, thêm gói vay nhà ở xã hội

Bộ Xây dựng đề nghị Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu gói vay mới với lãi suất giảm 3-5% so với lãi vay thương mại, thời hạn vay 10 - 15 năm.

Bộ Xây dựng vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ tình hình triển khai đề án xây dựng ít nhất một triệu căn nhà ở xã hội đến năm 2030. Trong đó, Bộ Xây dựng đề nghị Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu gói vay mới với lãi suất giảm 3 - 5% so với lãi vay thương mại, thời hạn vay 10 - 15 năm. Cơ quan này cũng đề nghị Bộ Tài chính phối hợp với các bộ, ngành xây dựng phương án phát hành trái phiếu chính phủ để hỗ trợ lãi suất cho hoạt động đầu tư, xây dựng nhà ở xã hội.

Về tốc độ giải ngân gói tín dụng 120.000 tỷ đồng, Bộ Xây dựng cho biết đã giải ngân được 1.144 tỷ đồng, bao gồm: 1.133 tỷ đồng cho chủ đầu tư các dự án vay, 11 tỷ đồng cho người mua nhà vay. Như vậy so với thời điểm tháng 3, giải ngân gói này đã tăng gần gấp đôi về số vốn, nhưng cũng chỉ đạt gần 1% quy mô gói vay.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Xuất hiện trang thông tin, nhóm zalo, email mạo danh các đơn vị của Bộ GD-ĐT đăng tải nhiều hình ảnh, bài viết lồng ghép quảng cáo các dịch vụ tuyển dụng nhân sự làm việc trong ngành giáo dục, đóng góp quỹ cho trò nghèo.

Bộ Y tế yêu cầu đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh tại các địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học.

Nắng nóng gay gắt là hình thái thời tiết chủ đạo ở Hà Nội ngày hôm nay. Nền nhiệt tiếp tục tăng 1-2 độ so với hôm qua.

Hôm nay 13/06, giá các mặt hàng xăng dầu đều được điều chỉnh tăng, tuy nhiên, mức tăng không lớn.

Trong đêm hôm qua và rạng sáng hôm nay (13/6), rất nhiều người dân đã trải chiếu trên vỉa hè để tìm cho mình một chỗ ngay tại cửa các chi nhánh ngân hàng thương mại nhà nước chờ tới giờ phát phiếu mua vàng.

Các nhà thầu thi công đường song hành (đường đô thị) qua địa phận Hà Nội đã tập trung nhân lực, phương tiện, thi công không có ngày nghỉ trên các công trường, quyết tâm hoàn thành vượt tiến độ 6 tháng.