Đề nghị huỷ bỏ khu nông nghiệp Công nghệ cao Hà Nội

Cử tri Hà Nội đã đề nghị hủy bỏ quy hoạch 75ha Khu nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn phường Yên Nghĩa, do việc quy hoạch hiện nay không phù hợp với việc phát triển đô thị và nhu cầu của địa phương về việc tạo quỹ đất để dụng phục vụ dân sinh.

Theo đó, khu đất nêu trên có vị trí nằm trong khu vực hành lang xanh (là vùng đệm xanh giới hạn sự phát triển giữa đô thị trung tâm và các đô thị vệ tinh), bao gồm các chức năng đất nông nghiệp.

Theo kế hoạch, trong 2 năm 2016-2017 sẽ hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư; 2017-2018 sẽ hoàn thành công tác chuẩn bị thực hiện; 2018-2020, hoàn thành xây dựng các hạng mục công trình theo dự án được duyệt.

Đề nghị huỷ bỏ khu nông nghiệp Công nghệ cao Hà Nội

Tuy nhiên, sau nhiều năm dự án vẫn không có gì tiến triển nên cử tri đề nghị hủy bỏ quy hoạch này. Trả lời cử tri, UBND TP. Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục xem xét sau khi có ý kiến các cơ quan liên quan và đồ án điều chỉnh quy hoạch chung.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

VN-Index mở cửa phiên chiều với diễn biến giằng co và lực bán mạnh bất ngờ xuất hiện- khiến cho chỉ số lao dốc không phanh và chìm trong sắc đỏ đến hết phiên.

Giá vàng thế giới hôm nay (17/7) tiếp tục tăng vọt. Mỗi ounce vàng tăng gần 2%, do nhà đầu tư tin tưởng hơn vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm lãi suất trong vài tháng tới.

Theo Ngân hàng Nhà nước, trong tháng 4, lượng tiền gửi của cá nhân và tổ chức tăng mạnh, trong đó tiền gửi của dân cư tiếp tục lập kỷ lục mới.

Bộ Tài chính vừa có tờ trình gửi Chính phủ, kiến nghị cân nhắc không giảm 50% lệ phí trước bạ ôtô; đồng thời đề xuất hai phương án thu lệ phí trước bạ.

Bộ Công Thương vừa có công văn gửi UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc triển khai Nghị định của Chính phủ quy định về cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện lớn.

6 tháng đầu năm nay, dệt may là một trong số những ngành hàng có kim ngạch xuất khẩu đứng trong top đầu, với hơn 16 tỷ USD, tăng 3,1% so với cùng kỳ năm ngoái.