Đề xuất cấp phiếu lý lịch tư pháp qua VNEID từ 1/7

Bộ Tư pháp cho biết sẽ đề xuất, kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép thực hiện mở rộng thí điểm cấp Phiếu Lý lịch tư pháp qua ứng dụng VNeID trên phạm vi toàn quốc từ ngày 1/7 năm nay.

Theo lãnh đạo Bộ Tư pháp, sau 2 tháng triển khai thí điểm cấp Phiếu Lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID tại TP Hà Nội và tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã đạt được những kết quả tích cực.

Số lượng đăng ký cấp Phiếu Lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID liên tục tăng, đã cho thấy, đây là chủ trương đúng đắn của Chính phủ và nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của người dân.

Đề xuất cấp phiếu lý lịch tư pháp qua VNEID từ 1/7

Trên cơ sở đánh giá hoạt động thí điểm và mong muốn của các địa phương, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Khánh cho biết, Bộ Tư pháp sẽ đề xuất, kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép thực hiện mở rộng thí điểm cấp Phiếu Lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID trên phạm vi toàn quốc từ ngày 1/7/2024.

Chủ tịch tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, căn cứ vào điều kiện hạ tầng, kỹ thuật hiện có của địa phương, quyết định thời gian thí điểm cấp Phiếu Lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID, tuy nhiên không chậm quá ngày 31/12/2024.

Tính đến giữa tháng 6, Sở Tư pháp TP Hà Nội đã tiếp nhận gần 11.500 yêu cầu cấp Phiếu Lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID. Con số này tại tỉnh Thừa Thiên Huế là gần 2.000 hồ sơ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Luật Đường bộ đã bổ sung quy định thu phí từ khai thác, sử dụng kết cấu hạ tầng giao thông, công trình hạ tầng kỹ thuật sử dụng chung.

Một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu nhận định giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày hôm nay, 18/7, có khả năng được điều chỉnh giảm.

Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp cùng Tập đoàn Meta phát động chiến dịch “Nhận diện lừa đảo” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam trong năm 2024.

Tối 17/7, thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình Đại nhạc hội khai mạc chuỗi sự kiện "Tận hưởng Đà Nẵng 2024" với nhiều hoạt động hấp dẫn tại các bãi biển du lịch và hai bên bờ sông Hàn.

Trong thời gian ba tháng diễn ra phiên xét xử sai phạm trong lĩnh vực đăng kiểm, các trung tâm có đăng kiểm viên vi phạm vẫn hoạt động bình thường, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Trên trang chủ của tạp chí du lịch Mỹ danh tiếng Travel+Leisure, Quảng Bình được ca ngợi là 1 trong 13 điểm đến đẹp nhất thế giới, là nơi du khách sẽ được tham quan hệ thống hang động kỳ vĩ, những con sông, ngọn suối nên thơ.