Đề xuất khuyến khích đổi bằng lái xe thay vì bắt buộc

Tại Dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Chính phủ đề xuất “khuyến khích đổi Giấy phép lái xe không thời hạn được cấp trước ngày 1/7/2012 sang giấy phép lái xe mới” thay vì bắt buộc như trước.

Tại Dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ được Chính phủ trình Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 7, Chính phủ đã điều chỉnh quy định từ bắt buộc đổi bằng lái xe máy sang “khuyến khích”. Điều chỉnh này là sự thay đổi so với dự thảo trước đây.

Việc đổi giấy phép lái xe cấp trước ngày 1/7/2012 nhằm chuẩn hoá dữ liệu về giấy phép lái xe, phục vụ cho công tác quản lý theo Chương trình chuyển đổi số quốc gia, tích hợp thông tin trên ứng dụng định danh điện tử, cung cấp các tiện ích phát triển, giảm tải thủ tục hành chính.

Việc đổi giấy phép lái xe cấp trước ngày 1/7/2012 nhằm chuẩn hoá dữ liệu về giấy phép lái xe

Đồng thời, việc đổi giấy phép lái xe cũng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc tham gia giao thông và cho cơ quan Nhà nước trong quản lý giấy phép của người điều khiển phương tiện.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Từ ngày 1/7, khi áp dụng chính sách tiền lương mới, ngoài việc tăng lương hệ số và giữ nguyên cách tính bậc lương và hệ số lương cơ sở, các phụ cấp cũ vẫn được duy trì.

Chiều 22/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra, thăm, động viên công nhân thi công tại các dự án Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối tại tỉnh Thanh Hóa.

Tối 21/6, tại Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Việt – Xô, lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ 18 với chủ đề "Khát vọng và bản lĩnh Việt Nam" diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).

Người dân tự ý mở đường ngang trái phép, sử dụng hành lang an toàn đường sắt để kinh doanh, buôn bán, đỗ xe… đã làm mất an toàn giao thông đường sắt.

Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết hãng này đang thiếu hụt khá nhiều máy bay, do lỗi động cơ trên dòng máy bay Airbus khiến phải dừng 11 chiếc, dự kiến cuối năm sẽ dừng tiếp 6 chiếc.

Giá trị của người chồng không chỉ được ghi nhận khi có địa vị cao, làm ra nhiều tiền. Biết lắng nghe, chia sẻ, quan tâm và đỡ đần việc nội trợ trong gia đình là giá trị khác của đàn ông.