Dean Burmester vô địch giải golf Johanesburg mở rộng

Giải golf Johannesburg mở rộng là giải đấu rất thành công với các tay golf chủ nhà, khi họ nắm giữ hầu hết các vị trí ở top đầu bảng xếp hạng, trong đó xuất sắc nhất là golfer người Nam Phi Dean Burmester. Anh đã có một vòng đấu ấn tượng để có thể chạm tay vào chức vô địch danh giá.

Trước khi bước vào vòng bốn, tay golf chủ nhà Dean Burmester kém người dẫn đầu Thriston Lawrence tới ba gậy âm. Tuy nhiên, cách biệt đó đã nhanh chóng bị san lấp, khi Laurence mắc một bogey và một double bogey chỉ sau ba hố đầu tiên.

Khởi đầu tồi tệ này dường như đã ảnh hưởng tới tâm lý của Lawrence, khiến anh tiếp tục mắc rất nhiều lỗi và bị +5 gậy ở vòng bốn. Trong khi đó, Burmester lại có một vòng đấu hoàn hảo với 6 birdie và không mắc bogey nào để giành thêm 6 gậy âm. Tổng thành tích -18 gậy, cách biệt ba gậy so với người về nhì là Darren Fichardt, giúp Burmester đăng quang thuyết phục.

Trước chức vô địch lần này, golfer người Nam Phi từng có hai lần chiến thắng trên DP World Tour, gần nhất là tại Tenerife Open 2021. Bên cạnh đó, golfer 34 tuổi cùng từng có 8 lần khác vô địch trên Sunshine Tour. Phần thưởng lớn nhất dành cho Dean Burmester sau giải đấu chắc chắn là tấm vé The Open 2024, khi mà việc thi đấu trên LIV Golf từ 2023 đã khiến anh rớt ra khỏi Top 150 thế giới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại giải golf Valero Texas mở rộng, Jordan Spieth khởi đầu có phần không mấy thuận lợi, tuy nhiên vòng đấu của anh đã thay đổi chỉ với một cú đánh.

Danh hiệu thứ 11 trong sự nghiệp đã đưa tên tuổi của Nelly Korda xếp vào hàng những tay golf LPGA vĩ đại nhất mọi thời đại. Vô địch giải golf Ford Championship 2024, nữ golfer 25 tuổi người Mỹ đã trở thành golfer đầu tiên vô địch ba giải đấu liên tiếp kể từ thành tích huy hoàng của Nancy Lopez năm 1978.

Danh hiệu thứ 11 trong sự nghiệp đã đưa tên tuổi của Nelly Korda xếp vào hàng những tay golf LPGA vĩ đại nhất mọi thời đại.

Giải golf Valspar Championship là một trong hai giải đấu cuối cùng mở ra cánh cửa đến The Masters 2024, vậy nên tất cả tuyển thủ tham dự đều quyết tâm và nỗ lực. Tay golf người Mỹ Pater Malnati đã bất ngờ vượt qua nhiều tên tuổi để lên ngôi vô địch.

Các giải Golf quốc tế đáng chú ý đã chứng kiến những nhà vô địch mới, đó là hai giải đấu Valspar Championship 2024 và Singapore Classic thuộc hệ thống DP World Tour. Sau bốn ngày thi đấu, hai cái tên bất ngờ cho chức vô địch đã được gọi tên.

Đây là giải đấu lớn thứ hai trong năm của Hiệp hội Golf thành phố Hà Nội, với sự góp mặt của gần 800 VĐV chuyên nghiệp, nghiệp dư trong nước và quốc tế tranh cúp Herbalife.