Deutsche Telekom giới thiệu ý tưởng điện thoại không ứng dụng

Tại hội nghị thế giới di động MWC ở Barcelona, Tây Ban Nha, công ty Viễn thông Deutsche Telekom của Đức đã giới thiệu ý tưởng điện thoại thông minh tương lai dựa vào trí tuệ nhân tạo thay vì các ứng dụng để xử lý các nhu cầu cụ thể của người dùng.

Điện thoại thông minh ngày nay thường sử dụng ứng dụng cho mọi thứ, từ nhắn tin và mạng xã hội đến trò chơi điện tử và ngân hàng. Deutsche Telekom cho biết ý tưởng mà hãng đang giới thiệu trên thiết bị "T-phone" của mình sẽ có giao diện người dùng không có ứng dụng, được phát triển với sự cộng tác của các đối tác Qualcomm và Brain.

Trong một bài thuyết trình tại Triển lãm Di động Toàn cầu (MWC) đang diễn ra ở Tây Ban Nha, CEO của Deutsche Telekom, ông Tim Hoettges, cho biết, trong 5-10 năm nữa, không ai trong chúng ta sẽ sử dụng ứng dụng nữa.

Deutsche Telekom giới thiệu ý tưởng điện thoại không ứng dụng

Một số ví dụ về những gì điện thoại có thể làm, đó là phản hồi lời nhắc và đưa ra đề xuất phù hợp cho các điểm đến du lịch, mua sản phẩm cho chủ sở hữu hoặc gửi hình ảnh và video tới các địa chỉ liên hệ.

Sản phẩm được trưng bày cho thấy niềm tin của Deutsche Telekom rằng các Mô hình Ngôn ngữ Lớn (LLM) đa phương thức sẽ sớm trở thành một phần không thể thiếu đối với các thiết bị, giúp nâng cao và đơn giản hóa cuộc sống của con người.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trở lại Việt Nam sau 15 năm, FOSSASIA Summit 2024 đã xác lập kỷ lục về số lượng người tham gia, khoảng 6.000 người đến từ 60 quốc gia, gấp đôi dự kiến của ban tổ chức. Sự kiện thành công ngoài mong đợi, tạo tiếng vang với cộng đồng đam mê công nghệ trên toàn thế giới.

Các doanh nghiệp Việt nên lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu điện toán đám mây trong nước, thay vì các nhà cung cấp nước ngoài như hiện nay. Đây là thông tin được đưa ra trong ngày thảo luận thứ hai của Hội nghị thượng đỉnh về CNTT và nguồn mở châu Á FOSSASIA Summit 2024.

Những phần chia sẻ mang chuyên môn cao của các diễn giả Việt Nam tại FOSSASIA Summit 2024 đã gây ấn tượng mạnh với các chuyên gia công nghệ quốc tế, qua đó thúc đẩy động lực cho các bạn trẻ đam mê công nghệ.

Hôm nay (8/4), Hội nghị thượng đỉnh về Công nghệ thông tin & Nguồn mở châu Á đã khai mạc và thu hút hơn 2.000 người tham dự, bao gồm sinh viên, lập trình viên, các công ty công nghệ toàn cầu và nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.

Với sự xuất hiện của hơn 150 chuyên gia công nghệ cùng các sản phẩm, giải pháp công nghệ, FOSSASIA Summit 2024 trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều sinh viên trong nước và quốc tế mong muốn tìm hiểu về những nền tảng công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới.

Sáng 8/4, FOSSASIA Summit 2024 - Hội nghị thượng đỉnh về Công nghệ thông tin (CNTT) & Nguồn mở Châu Á diễn ra tại Hà Nội. Sự kiện nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế số tại Việt Nam và kết nối doanh nghiệp trong nước với các tập đoàn, đối tác quốc tế.