ĐH Quốc gia Hà Nội thí điểm học tích lũy tín chỉ

Từ năm học 2024-2025, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ thí điểm chương trình đào tạo tài năng trẻ liên thông từ bậc THPT lên đại học. Trước hết dành cho người học trong khối Đại học Quốc gia Hà Nội. Học sinh tham gia chương trình đào tạo tài năng trẻ liên thông từ bậc THPT lên đại học sẽ được cấp giấy chứng nhận đã học các tín chỉ chương trình đại học.

Đây cũng là mô hình đang được các quốc gia tiên tiến trên thế giới thực hiện, như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Chương trình đào tạo tài năng trẻ liên thông từ bậc THPT lên đại học với mục tiêu tạo cơ hội cho người tài có cơ hội phát triển, tiếp cận nghề nghiệp phù hợp từ sớm. Đồng thời rút ngắn thời gian đào tạo đại học, tốt nghiệp đại học sớm nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu cao của thế giới về nguồn nhân lực trình độ quốc tế.

ĐH Quốc gia Hà Nội thí điểm học tích lũy tín chỉ

Học sinh khối THPT thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ được đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học định hướng nghề nghiệp, nuôi dưỡng đam mê khoa học, đồng thời sẽ được học để tích lũy tín chỉ môn học nhằm rút ngắn thời gian học đại học. Học sinh tham gia chương trình liên thông sẽ được cấp giấy chứng nhận đã học các tín chỉ chương trình đại học. Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ sớm ban hành quy chế đào tạo liên thông để các đơn vị đào tạo triển khai vào thực tế. Giảng viên, chuyên gia tại các trường đại học cùng giáo viên bậc phổ thông cùng tham gia hướng nghiệp sớm cho học sinh ngay từ lớp 10, lớp 11.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hôm nay, 17/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2024. Môn văn có 2 điểm 10 nhưng môn toán không có điểm 10 nào.

Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” được tổ chức nhằm tôn vinh những nhà giáo Hà Nội nhiệt tình, tâm huyết với nghề dạy học, có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học".

Đoàn học sinh Hà Nội đại diện Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi Toán quốc tế WMI 2024 vừa diễn ra tại thành phố Kuala Lumpur, Malaysia từ ngày 12 đến 16/7.

Nghỉ hè, không ít trẻ chỉ quanh quẩn trong nhà xem tivi, chơi game. Việc để trẻ tiếp cận với các môn học nghệ thuật sẽ giúp các em khám phá khả năng của bản thân, khơi dậy sự sáng tạo và có một kỳ nghỉ bổ ích, đáng nhớ .

CLB Môi trường và Xã hội trực thuộc THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (Green Hanoi Amsterdam) đã thường xuyên tổ chức những trại hè kỹ năng Camp Blast dành cho các em nhỏ từ 7 - 13 tuổi. Năm nay trại hè Camp Blast lấy chủ đề là “Trạm mây bay” diễn ra trong 6 ngày với nhiều hoạt động bổ ích, lý thú.

Ccác trường trung học phổ thông công lập chuyên và không chuyên tại thành phố Hà Nội đang tiếp nhận hồ sơ của học sinh trúng tuyển lớp 10 năm học 2024-2025.