Đi chơi Vườn thú Hà Nội

Vào dịp cuối tuần hay các kỳ nghỉ, Vườn thú Hà Nội là một điểm đến quen thuộc được người dân Thủ đô và nhiều khách du lịch đến tham quan, thưởng thức thiên nhiên trong lành, khám phá các loài động vật đa dạng và trải nghiệm những trò chơi thú vị.

Được xây dựng từ năm 1975, Vườn thú Hà Nội hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng trên 600 cá thể động vật thuộc hơn 100 loài; trong đó có nhiều loài động vật quí hiếm nằm trong danh mục Sách Đỏ Việt Nam như: Công, Gà lôi lam mào trắng, Gà lôi vằn, Vượn đen má trắng, Hổ Đông Dương, Beo lửa, Báo gấm, Gấu ngựa, Voi Châu Á, Hoẵng… Cùng với đó là các loài động vật ngoại nhập hấp dẫn du khách như: Sư tử, Vượn cáo đuôi vòng, Ngựa hoang, Ngựa vằn, Đà điểu Châu Phi, Vẹt Nam Mỹ, Vẹt Amazon, Hà Mã, Linh dương sừng xoắn, Linh dương sừng kiếm…

Vườn bách thú Hà Nội có nhiều khu vực khác nhau phân theo chủng loài như khu bò sát với cá sấu, kỳ đà, rắn, trăn; khu chim với khướu họa mi, sáo, công, hạc, cò, uyên ương; khu thú với hổ, sư tử, báo gấu hay khu móng guốc như nai, dê, hươu…

Ngoài ra, trong khuôn viên Vườn thú Hà Nội, các bạn nhỏ có thể trải nghiệm nhiều trò chơi thú vị như đu quay, cầu trượt, bập bênh; tham gia cho thỏ ăn, vui chơi với thỏ, cưỡi ngựa, đến nhà gương hay nhà ma, rạp chiếu phim… Khuôn viên vườn thú rất rộng, rất thích hợp để cả gia đình cùng đi bộ, dạo mát, tham gia đạp vịt hay đạp xe thư giãn.

Mỗi năm Vườn thú Hà Nội đón khoảng 1,5 đến 2 triệu lượt khách du lịch. Đặc biệt vào những ngày nghỉ cuối tuần hay dịp lễ tết, Vườn thú đón tiếp hàng ngàn lượt khách đến tham quan và dạo chơi thư giãn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Áp lực từ cuộc sống và công việc khiến cho ngày càng có nhiều người tìm đến yoga cười như cách để tái tạo năng lượng tích cực cho bản thân và những người xung quanh.

Trên quảng trường Ba Đình lịch sử, Lăng Bác uy nghi mà gần gũi. Cây và hoa khắp miền đất nước về đây tụ hội, đâm chồi, khoe sắc, tỏa ngát hương thơm.

Bảo tàng Dân tộc học là nơi để du khách tham quan và tìm hiểu các tư liệu, hiện vật về văn hóa và lịch sử của 54 dân tộc anh em đang sinh sống trên đất nước Việt Nam.

Việc mua những món đồ xa xỉ là thú vui của nhiều người có thu nhập cao, từ túi xách, đồng hồ, quần áo, giày dép cho đến rất nhiều vật dụng làm đẹp khác. Và sinh ra một loại công việc là phục chế những sản phẩm đồ hiệu bị hư hỏng.

Khi thời điểm giao mùa tới cũng là lúc người dân mang đồ ra tiệm giặt là. Đủ loại quần áo, chăn, thảm được mang ra. Đây là mùa của các tiệm giặt là.

Lượng khách đi trải nghiệm tàu Cát Linh - Hà Đông nay đã giảm, thay vào đó là người đi học, đi làm có nhu cầu thực sự, thường xuyên, với 70% tổng lượng hành khách mỗi ngày.