Địa điểm ăn uống về đêm của giới trẻ Hà thành

Nằm trên phố Nguyễn Thái Học, gần chục năm trở lại đây, ngõ Yên Thế thuộc phường Văn Miếu bỗng chốc trở thành một tụ điểm ăn uống, thư giãn về đêm của giới trẻ Hà thành.

Sự tĩnh lặng của những căn biệt thự trong ngõ, trái ngược với sự náo nhiệt của hàng quán bên ngoài, đã tạo nên một nhịp sống về đêm rất riêng trên con ngõ lâu đời này.

Quán lẩu riêu cua của chị Nguyễn Thị Hương (ngõ Yên Thế, phường Văn Miếu) là một trong số những quán ăn xuất hiện đầu tiên trên con ngõ này. Từ một vài bàn ăn ban đầu, giờ đây quán của chị luôn chật kín các bàn ăn, nhất là về đêm. Tiếng cười nói rộn ràng hòa quyện cùng hương thơm nồng nàn của nồi lẩu đang sôi khiến cho không gian nơi đây càng thêm hấpdẫn thực khách, nhất là giới trẻ.

Quán lâu riêu cua của chị Nguyễn Thị Hương luôn chật kín các bàn ăn, nhất là về đêm.
8h tối, phố Nguyễn Thái Học vẫn đông người qua lại. Tại quán đồ nướng của chị Huyền Trang đã rất đông khách.

9h tối, ngõ Yên Thế bắt đầu khoác lên mình một diện mạo khác. Các quán cà phê nơi đây bắt đầu nhộn nhịp hơn khi từng nhóm bạn trẻ tìm đến. Ánh đèn lấp lánh từ những biển hiệu, tiếng nhạc du dương và không khí ấm cúng của các quán cà phê khiến không gian trở nên thật sôi động và cuốn hút.

9h tối, ngõ Yên Thế bắt đầu khoác lên mình một diện mạo khác.
Đây chính là nơi lý tưởng để các bạn trẻ tụ họp, trò chuyện và tận hưởng những giây phút thư giãn sau một ngày dài học tập và làm việc.
10h đêm, đường phố đã vắng người qua lại, nhưng trong con ngõ Yên Thế vẫn rất sôi động.
Mỗi quán cà phê tại đây đều mang một phong cách riêng, từ những không gian yên tĩnh, lãng mạn cho đến những góc sáng tạo, năng động. Tất cả tạo nên một bức tranh đầy màu sắc trên con ngõ Yên Thế.

Khi Hà Nội chuẩn bị bước sang một ngày mới, sự bình yên vốn có được trả lại cho con ngõ Yên Thế - nơi thể hiện rõ nét và sinh động sự giao thoa giữa cái mới và cái cũ trong nhịp sống sôi động của Hà Nội hôm nay.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bể nước ngầm không chỉ đơn thuần là nơi chứa nước mà còn là một phần trong thói quen của nhiều gia đình ở Hà Nội, dù giờ đây đã có nhiều sự lựa chọn hơn trong nhu cầu tích trữ nước sinh hoạt hàng ngày.

Ngày hè, tâm thế chống nắng kỹ càng luôn thường trực không chỉ với chị em mà với tất cả những ai phải hàng ngày làm việc ngoài trời.

Dù công việc có nặng nhọc, dầm mưa dãi nắng ngoài đường, nhưng những người phụ nữ lái xe tải vẫn sẵn sàng làm và gắn bó trong một thời gian dài.

Nằm trên phố Nguyễn Thái Học, gần chục năm trở lại đây, ngõ Yên Thế thuộc phường Văn Miếu bỗng chốc trở thành một tụ điểm ăn uống, thư giãn về đêm của giới trẻ Hà thành.

Một ngày làm việc của những người lao động tại Hoàng thành Thăng Long bắt đầu từ sáng sớm. Mỗi người một việc song đều phải hoàn tất trước 8h để khu di tích đặc biệt này luôn ở trong trạng thái trang nghiêm, sạch đẹp nhất để đón chào du khách bốn phương.

Bá Dương Nội là ngôi làng nhỏ nằm ven sông Hồng. Nơi đây, người dân còn lưu giữ và duy trì thú chơi sáo diều truyền thống.