Điểm chăm sóc sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi

Huyện Gia Lâm vừa ra mắt điểm tư vấn, chăm sóc sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi tại xã Yên Thường.

Đây là điểm chăm sóc, tư vấn sức khỏe miễn phí đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ của huyện được thành lập nhằm mục đích giúp đỡ những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc sức khoẻ và tiếp cận các cơ sở y tế thường xuyên.

Điểm chăm sóc sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi tại huyện Gia Lâm.

Với chức năng và nhiệm vụ của mình, điểm tư vấn, chăm sóc sức khỏe miễn phí cho người già sẽ hỗ trợ các hoạt động như tư vấn về các bệnh xương khớp. Đo chỉ số dinh dưỡng, tư vấn các biện pháp để có sức khoẻ ổn định. Ngoài ra, với những trường hợp đặc biệt, các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ tại nhà đối với những trường hợp bị tai biến.

Bà Bà Nguyễn Thị Ngoạt (Xã Yên Thường, huyện Gia Lâm) được các y bác sĩ tại đây tư vấn, chăm sóc và điều trị.

Đã ngoài 70 tuổi, liên tục gặp phải các cơn đau cột sống, bà Bà Nguyễn Thị Ngoạt (Xã Yên Thường, huyện Gia Lâm) được các y bác sĩ tại đây  tư vấn, chăm sóc và điều trị. Việc có điểm chăm sóc sức khoẻ ngay tại địa phương giúp những người cao tuổi như bà Ngoạt tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại.

Được biết, để điểm tư vấn, chăm sóc sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi hoạt động hiệu quả hơn, các tình nguyện viên sẽ đảm nhiệm các hoạt động tại điểm tư vấn. Đồng thời vận động các nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ trang thiết bị y tế .

Dự kiến thời gian tới, mỗi xã, thị trấn của  huyện này sẽ thành lập một điểm tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, hoặc mở rộng đối tượng thụ hưởng như chăm sóc phụ nữ mang thai, trẻ em bị tật nguyền.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các quốc gia tăng cường giám sát, chia sẻ thông tin và nghiên cứu nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát đại dịch cúm gia cầm H5N1.

Một trong những tâm điểm được chú ý nhất trên mạng xã hội 2 ngày qua là câu chuyện đầy cảm động về một nữ điều dưỡng cứu sống một em bé sơ sinh ngừng thở, ngừng tim vì sặc sữa trên xe taxi. Clip 4 phút nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Thảo (Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng) giành giật sự sống cho bé sơ sinh 7 ngày tuổi từ tay tử thần khiến người xem cảm thấy nghẹt thở và vô cùng xúc động... Cùng lắng nghe những chia sẻ của cô với phóng viên FM96 - Đài Hà Nội.

Thị trường mỹ phẩm trong nước đang phải đối mặt với vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, mang lại nhiều hệ lụy cho người sử dụng.

Tình hình bệnh sởi và ho gà tại một số tỉnh, thành phố hiện nay có diễn biến phức tạp. Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường giải pháp đề phòng và kiểm soát lây nhiễm sởi, ho gà.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết từ 1/8, người dân có thể đăng ký khám bệnh ngoài giờ làm việc từ 17-21h hằng ngày.

Bộ Y tế quyết định thành lập ba đoàn kiểm tra, phúc tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2023 - 2024.