Điểm chuẩn ngành Sư phạm Lịch sử tăng cao

Từ trước đến nay, Ngữ văn, Toán, Lý, Hóa mới là những ngành ‘hot’ tại các trường Đại học Sư phạm. Tuy nhiên, hai năm trở lại đây, ngành lịch sử lại lên ngôi với điểm chuẩn cao nhất. Thậm chí, thí sinh đạt hơn 9,5 điểm/ môn, tương ứng trúng tuyển gây ngạc nhiên cho nhiều người.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hàng loạt trường đại học đã bắt đầu công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức dựa trên điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Theo lịch tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ 18/7, thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trên hệ thống chung, thí sinh cần đặc biệt cẩn trọng, kỹ lưỡng trong quá trình đăng ký.

Với phổ điểm năm nay, thí sinh cần lưu ý gì để đảm bảo mục tiêu đỗ vào trường đại học mơ ước? Đặc biệt là các thí sinh có nguyện vọng vào các ngành Khoa học Công nghệ & Kỹ thuật sẽ phải có chiến lược thế nào trong việc xét tuyển. Những nội dung này sẽ được giải đáp trong buổi Livestream vào lúc 20h ngày 17/7 trên các nền tảng số của Đài Hà Nội và fanpage của Hệ thống giáo dục HOCMAI.

Thí sinh tham khảo phổ điểm các tổ hợp để có thêm căn cứ quyết định lựa chọn nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2024.

Thí sinh bắt đầu tra cứu được điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 từ 8h sáng nay 17/7. Thí sinh chỉ cần tải ứng dụng Hanoi ON hoặc truy cập trang web: hanoionline.vn của Đài Hà Nội để nhận kết quả điểm thi nhanh chóng, chính xác và thuận tiện nhất.

Kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024 sẽ được công bố vào 8 giờ sáng 17/7 theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Vào thời điểm này, gần 1,1 triệu thí sinh trên toàn quốc đang thấp thỏm chờ biết điểm của mình.