Điểm dừng chờ xe buýt tiêu chuẩn châu Âu tại Hà Nội

Những điểm dừng chờ xe buýt thiết kế đồng bộ và hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu được đưa vào hoạt động tại Hà Nội thời gian qua đã đáp ứng yêu cầu về mỹ quan đô thị của Thủ đô.

Các điểm dừng, chờ xe buýt dọc tuyến đường Phạm Hùng, Bưởi, biển báo hiện đại đã thay thế các cột biển báo đơn giản trước kia. Thông tin thể hiện rõ lộ trình tuyến, biển có bóng điện chiếu sáng vào ban đêm bằng năng lượng mặt trời để thuận lợi cho hành khách sử dụng dịch vụ. Với những điểm không có nhà chờ, biển báo mới như chiếc ô che cho hành khách.

Diện mạo của điểm dừng chờ xe buýt đã được cải thiện đáng kể .

Nhiều người dân mong muốn Hà Nội xây dựng đồng bộ hệ thống nhà chờ cùng những điểm dừng, chờ xe buýt hiện đại, bởi hiện nay, không ít điểm dừng chờ xe buýt đã xuống cấp và bị lấn chiếm.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã đề xuất bổ sung 2.500 - 2.700 điểm dừng chờ xe buýt từ nay đến năm 2025.

Việc xây dựng đồng bộ những điểm chờ xe buýt mới sẽ giúp nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải công cộng bằng xe buýt.

Ông Bùi Danh Liên, chuyên gia giao thông, cho biết: "việc xây dựng đồng bộ những điểm chờ xe buýt mới này hứa hẹn sẽ giúp nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải công cộng bằng xe buýt, đồng thời đáp ứng yêu cầu về mỹ quan đô thị, hướng tới hệ thống giao thông hiện đại và tiện ích cho người dân. Điều này cũng giúp khắc phục những hạn chế và tồn tại trong đầu tư, quản lý hệ thống nhà chờ xe buýt như hiện nay".

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tuyến cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo dài 78,5km đi qua ba tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận và Khánh Hòa sẽ chính thức thu phí từ ngày 28/5 tới.

Từ khi xảy ra vụ cháy nghiêm trọng tại Trung Kính, các lực lượng chức năng như cảnh sát giao thông trật tự, công an phường Trung Hòa và bảo vệ dân phố tập trung phân luồng, hướng dẫn giao thông, đảm bảo cho xe chữa cháy và xe cứu thương kịp thời làm nhiệm vụ.

Để kịp thời thăm hỏi, động viên các đối tượng bị ảnh hưởng do vụ cháy ngày 24/5/2024 tại đường Trung Kính, Hà Nội. Ủy ban Nhân dân Thành phố vừa trình Thường trực Hội đồng Nhân dân Thành phố thống nhất chủ trương hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do vụ cháy.

Tại bệnh viện Giao thông Vận tải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ 6 trường hợp là nạn nhân của vụ cháy tại phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 52/CĐ-TTg ngày 24/5/2024 chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà dân tại số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Đến 8 giờ sáng 24/5, 6 nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy bị ngạt khói, suy hô hấp đã được cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện Giao thông vận tải.