Điểm trông xe lấn phần vỉa hè dành cho người khiếm thị

Khu vực vỉa hè dành cho người khiếm thị tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, hiện bị một số điểm trông giữ xe lấn chiếm, nhất là vào cuối tuần. Việc lấn chiếm này lại được UBND quận Hoàn Kiếm cấp phép.

Khoảng hai năm nay, mỗi lần di chuyển từ phố Hai Bà Trưng vào khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm để vui chơi là cả một thử thách với những người khiếm thị. Lý do là bởi đường đi riêng thì đã có từ lâu, nhưng giờ bị thu hẹp do các bãi trông xe lấn chiếm. Việc lấn chiếm lại được hợp pháp hóa bằng giấy phép trông giữ xe do UBND quận Hoàn Kiếm cấp.

Hoàn Kiếm đang có khoảng 180 điểm trông giữ phương tiện giao thông được quận cấp phép.

Hiện nay, Hoàn Kiếm đang có khoảng 180 điểm trông giữ phương tiện giao thông được quận cấp phép. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết các điểm được cấp phép này đều trông giữ xe lấn chiếm vào khu vực dành cho người khiếm thị.

Đại diện UBND quận Hoàn Kiếm cho biết sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, quận đang cho rà soát lại các điểm trông giữ xe trên vỉa hè, yêu cầu chấn chỉnh đối với các bãi trông giữ xe lấn chiếm phần vỉa hè dành cho người khiếm thị. Tuy nhiên, hiện nay diện tích dành cho trông giữ xe trên địa bàn quận đang rất thiếu, trong khi nhu cầu sử dụng vỉa hè của người khiếm thị là không cao. Do đó, quận sẽ đôn đốc, nhắc nhở nhân viên các điểm trông giữ xe hỗ trợ tối đa khi có người khiếm thị hoặc người khuyết tật di chuyển trên vỉa hè, xử lý nghiêm đơn vị nào cố tình gây khó khăn, cản trở người khuyết tật.

Tại quận Hoàn Kiếm, một số tuyến phố trung tâm sau khi được chỉnh trang, vỉa hè được chia làm ba phần dành cho người đi bộ, dành cho người khiếm thị và phần dành cho để xe máy. Cả ba phần này được phân chia rõ ràng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 13/6, Tổ đại biểu HĐND thành phố Hà Nội, Đơn vị bầu cử số 28 đã tiếp xúc cử tri huyện Phúc Thọ, trước kỳ họp thứ 17, HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại hội nghị, cử tri huyện Phúc Thọ kiến nghị sớm xong hồ sơ địa giới.

Chiều 13/6, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải Giai đoạn 1 Cuộc thi tìm hiểu về Chủ đề 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Quận ủy Đống Đa tổ chức Tổng kết Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024 trên địa bàn.

Hai tuyến đường Đỗ Nhuận và Nguyễn Xuân Khoát, thuộc phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, dù được đầu tư khá đồng bộ nhưng chìm trong bóng tối khi đêm về.

Gần một năm sau khi phát lệnh khởi công, đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô đã dần hình thành.

Đi bộ sang đường tùy tiện, đi bất cứ chỗ nào, thậm chí trèo qua cả dải phân cách, hàng rào, đi ngang trên đường cao tốc là hiện trạng vẫn xảy ra lâu nay.