Điện Biên đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2024

Năm 2024 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên với việc kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Với chủ đề “Vinh quang Điện Biên Phủ - Trải nghiệm bất tận”, đây là năm đầu tiên tỉnh Điện Biên đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2024.

Chiều 21/2, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên thông tin về Năm Du lịch quốc gia Điện Biên 2024. Đây là một trong những sự kiện du lịch lớn nhất, kéo dài suốt trong năm với quy mô và phạm vi toàn quốc. Năm Du lịch quốc gia Điện Biên năm 2024 sẽ có 169 chương trình, sự kiện hưởng ứng. Tỉnh Điện Biên chủ trì tổ chức 28 chương trình, sự kiện, hoạt động. 128 sự kiện, hoạt động hưởng ứng do 33 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức. Tỉnh Điện Biên phấn đấu đón trên 1,3 triệu lượt khách trong Năm Du lịch quốc gia 2024.

Ông Vừ A Bằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết: "Đây sẽ là các hoạt động then chốt trong vấn đề định hướng để tạo đột phá kích cầu kinh tế xã hội của tỉnh. Chúng tôi kỳ vọng đây sẽ là những hoạt động đồng hành quảng bá nét đẹp văn hóa góp phần xóa đói giảm nghèo cho nhân dân."

Điện Biên đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2024

Ông Hà Văn Siêu, Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam cũng chia sẻ: "Hỗ trợ thiết thực nhất của Cục du lịch quốc gia với Điện Biên trong công tác xúc tiến, quảng bá, đưa Điện Biên vào hoạt động của cả năm trong và ngoài nước, để hình ảnh về Điện Biên và thông điệp về Điện Biên xuất hiện ở nhiều diễn đàn, sự kiện cũng như thị trường".

Điện Biên được biết đến là mảnh đất lịch sử gắn với chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Ngoài thế mạnh du lịch lịch sử, Điện Biên còn là mảnh đất giàu tiềm năng về du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe. Điện Biên cũng là tỉnh duy nhất trong các tỉnh Tây Bắc có sân bay kết nối với Hà Nội và TP.HCM. Đó là những yếu tố quan trọng để tạo cú hích phát triển du lịch Điện Biên. Lễ khai mạc năm du lịch quốc gia sẽ diễn ra vào tháng 3 tới, mở đầu cho các hoạt động hướng tới lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

'Cô dâu Điện Biên' là danh gọi thân thương mà nhiều người nhắc về Giáo sư, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Toản - nữ chiến sĩ quân y tổ chức đám cưới ngay tại mặt trận sau chiến thắng Điện Biên Phủ. Đám cưới nổi tiếng giữa cô dâu Ngọc Toản và chú rể Cao Văn Khánh, đại đoàn quân Tiên phong được tổ chức tại hầm Đờ Cát. 70 năm trôi qua, câu chuyện của cô dâu ngày ấy khi trở lại thăm chiến trường xưa, hôn trường xưa đã truyền cảm hứng mạnh cho thế hệ mai sau.

Chiều 15/4, tại Đền thờ liệt sĩ tại chiến trường Điện Biên Phủ, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam tổ chức Lễ gắn biển công trình đạt giải Đặc biệt Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia lần thứ III - VUPA năm 2022.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, cả nước sẽ nắng nóng trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.

Chiều 16/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dâng hương tại Khu tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Khu di tích Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ; tặng quà, tri ân gia đình các chiến sĩ Điện Biên, gia đình chính sách tại xã Mường Phăng, thành phố Điện Biên Phủ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 17/4, Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Nhiệt độ từ 24-35 độ.

Sáng nay (17/4), Giải bóng đá công nhân viên chức lao động Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ 9 diễn ra khai mạc.