Điện Biên đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2024

Năm 2024 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên với việc kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Với chủ đề “Vinh quang Điện Biên Phủ - Trải nghiệm bất tận”, đây là năm đầu tiên tỉnh Điện Biên đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2024.

Chiều 21/2, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên thông tin về Năm Du lịch quốc gia Điện Biên 2024. Đây là một trong những sự kiện du lịch lớn nhất, kéo dài suốt trong năm với quy mô và phạm vi toàn quốc. Năm Du lịch quốc gia Điện Biên năm 2024 sẽ có 169 chương trình, sự kiện hưởng ứng. Tỉnh Điện Biên chủ trì tổ chức 28 chương trình, sự kiện, hoạt động. 128 sự kiện, hoạt động hưởng ứng do 33 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức. Tỉnh Điện Biên phấn đấu đón trên 1,3 triệu lượt khách trong Năm Du lịch quốc gia 2024.

Ông Vừ A Bằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết: "Đây sẽ là các hoạt động then chốt trong vấn đề định hướng để tạo đột phá kích cầu kinh tế xã hội của tỉnh. Chúng tôi kỳ vọng đây sẽ là những hoạt động đồng hành quảng bá nét đẹp văn hóa góp phần xóa đói giảm nghèo cho nhân dân."

Điện Biên đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2024

Ông Hà Văn Siêu, Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam cũng chia sẻ: "Hỗ trợ thiết thực nhất của Cục du lịch quốc gia với Điện Biên trong công tác xúc tiến, quảng bá, đưa Điện Biên vào hoạt động của cả năm trong và ngoài nước, để hình ảnh về Điện Biên và thông điệp về Điện Biên xuất hiện ở nhiều diễn đàn, sự kiện cũng như thị trường".

Điện Biên được biết đến là mảnh đất lịch sử gắn với chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Ngoài thế mạnh du lịch lịch sử, Điện Biên còn là mảnh đất giàu tiềm năng về du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe. Điện Biên cũng là tỉnh duy nhất trong các tỉnh Tây Bắc có sân bay kết nối với Hà Nội và TP.HCM. Đó là những yếu tố quan trọng để tạo cú hích phát triển du lịch Điện Biên. Lễ khai mạc năm du lịch quốc gia sẽ diễn ra vào tháng 3 tới, mở đầu cho các hoạt động hướng tới lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Về tình trạng hút cát là nguyên nhân đe dọa an toàn kè Phong Vân và làm nứt 42 ngôi nhà tại thôn Vân Nội (xã Phong Vân, Ba Vì, Hà Nội), lãnh đạo huyện Tam Nông (Phú Thọ) cho biết vẫn chưa nhận được thông tin chính thức.

Bộ trưởng LĐTB&XH Đào Ngọc Dung cho biết năm 2023 có 565 nam giới là nạn nhân bạo lực gia đình, tỷ lệ nạn nhân là nam giới có dấu hiệu tăng so với năm trước.

Chỉ có khoảng 20% người cao tuổi Việt Nam cảm thấy tự tin tìm hiểu và sử dụng các ứng dụng trực tuyến, số còn lại nói rằng họ gặp khó khăn trong việc chấp nhận và thích ứng với công nghệ mới.

Từ ngày 21 đến 23/5, ngành đường sắt đã tổ chức chuyển tải hành khách an toàn bằng ô tô giữa ga La Hai và ga Tuy Hòa do khu vực hầm đường sắt Chí Thạnh đang bị sạt lở.

Bộ Công an đã phê duyệt kế hoạch đấu giá biển số xe ô tô phiên thứ 4, với giá khởi điểm của một biển số xe ô tô là 40 triệu đồng. Thời gian niêm yết biển số từ ngày 25/5.

Vừa qua, tại phiên thảo luận dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ ở Quốc hội, nội dung liên quan đến đèn tín hiệu đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu quốc hội, nhiều người cho rằng cần xem xét quy định vượt đèn vàng.