Diễn tập bắt giữ đối tượng cướp tiệm vàng

Sáng nay 11/7, Công an quận Hà Đông đã tổ chức diễn tập phương án 06 “Xử lý tình huống, bắt giữ đối tượng cướp tiệm vàng” với sự tham gia của nhiều lực lượng tại phường Quang Trung, nơi có nhiều cơ sở kinh doanh vàng bạc, đá quý.

Tình huống giả định, tại một cơ sở kinh doanh vàng bạc, đá quý  xuất hiện 2 đối tượng sử dụng súng, dao uy hiếp, đe doạ nhân viên, cướp một lượng lớn tiền, vàng. Trong khi các đối tượng tấn công manh động, nhân viên cơ sở đã kịp ấn chuông báo khẩn cấp kết nối với công an cơ sở.

Rất khẩn trương, các lực lượng công an phường Quang Trung, Công an Quận Hà Đông và Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đã tiếp cận hiện trường, kêu gọi các đối tượng không manh động, hạ vũ khí đầu hàng, mặt khác triển khai lực lượng sẵn sàng theo phương án tấn công, bắt cướp.

Diễn tập xử lý tình huống, bắt giữ đối tượng cướp tiệm vàng.

Với mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các nhân viên và khách hàng đang bị cướp khống chế, công an Quận Hà Đông đã điều 1 xe con đến hiện trường, đáp ứng yêu cầu của toán cướp; đồng thời bố trí các trinh sát hình sự hoá trang tại nhiều vị trí.

Khi các đối tượng khống chế con tin, di chuyển ra xe,  đã nhanh chóng bị các cảnh sát hình sự hoá trang quật ngã, tước vũ khí, đảm bảo an toàn cho con tin.

100% cơ sở kinh doanh vàng bạc đã lắp đặt hệ thống chuông báo tội phạm kết nối với công an cơ sở.

Tình huống diễn tập sinh động, sát với thực tiễn đã thu hút sự quan tâm, theo dõi của nhiều người dân và người kinh doanh vàng bạc trên địa bàn.

Quận Hà Đông hiện có 52 cơ sở kinh doanh vàng bạc và các điểm giao dịch, chi nhánh ngân hàng. Qua một năm tuyên truyền, vận động, đến nay, 100% cơ sở đã lắp đặt hệ thống chuông báo tội phạm, kết nối với công an cơ sở.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại toà, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC thừa nhận toàn bộ cáo trạng nhưng cho rằng bản thân không có mục đích lừa đảo nhà đầu tư.

Sáng 23/7, phiên tòa sơ thẩm xét xử cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cùng 49 bị cáo khác bước sang ngày làm việc thứ hai, với phần xét hỏi các bị cáo là cựu lãnh đạo Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM (HOSE).

Thông tin từ Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, tình trạng máy bay bị chiếu đèn laser, tổ lái phát hiện vật thể bay không người lái vẫn tiếp tục tái diễn.

Trời mưa khiến đường trơn ướt, chiếc xe khách vì muốn vượt lên trước đã bị lật ngang do người điều khiển không làm chủ được tay lái.

Thời gian qua, Công an thành phố đã triệt phá một số vụ sản xuất thuốc nam giả. Đáng nói là các đối tượng sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, lợi dụng thương hiệu của các sản phẩm thuốc chính hãng để trục lợi số tiền hàng tỷ đồng. Lo ngại hơn là sức khỏe của người tiêu dùng cũng bị ảnh hưởng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với một nhóm gồm bốn đối tượng để điều tra về tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".