Điều tra doanh nghiệp thuê người xếp hàng mua vàng bình ổn

Bộ Công an cho biết đang điều tra, xác minh nhóm đối tượng nghi vấn được thuê xếp hàng để mua vàng từ các ngân hàng thương mại nhà nước và bán lại cho doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc.

Đại tá Nguyễn Tiến Trung, Phó Cục trưởng Cục An ninh kinh tế, Bộ Công an, cho biết cơ quan Công an đang tiến hành điều tra, xác minh làm rõ dấu hiệu vi phạm của các tổ chức, cá nhân có liên quan, các cơ sở không được cấp phép mua bán vàng miếng SJC có hành vi thuê người xếp hàng mua vàng tại các ngân hàng thương mại nhà nước hoặc mua vàng miếng SJC trên thị trường với giá cao để tích trữ, sau đó bán ra với giá cao hơn, gây bất ổn thị trường vàng, vi phạm Nghị định số 89/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng.

Điều tra doanh nghiệp thuê người xếp hàng mua vàng bình ổn. 

Trong quá trình gần một tuần theo dõi tình hình mua bán vàng ở nhiều địa điểm, phóng viên Đài Hà Nội đã bắt gặp một số người được thuê mua vàng để chờ bán lại ăn chênh lệch.

Theo tìm hiểu, các nhóm thuê người đi mua vàng xuất phát từ mạng xã hội, họ trả công người đi mua với thù lao 1,5 triệu đồng/người mỗi ngày nếu mua được 2 lượng vàng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 15/7, giá vàng nhẫn vẫn duy trì mốc trên 77 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng nhẫn tăng cao hơn giá vàng miếng SJC. Thời gian gần đây, do nhu cầu vàng nhẫn tăng đột biến, nhiều cửa hàng không còn vàng nhẫn để bán cho khách.

Alphabet, công ty mẹ của Google đang trong giai đoạn thương thảo chi tiết để mua lại công ty khởi nghiệp về an ninh mạng Wiz với giá khoảng 23 tỷ USD.

Các dấu hiệu hạ nhiệt đầu tiên trong cơn tăng giá bùng nổ của cước vận tải biển năm 2024 đang xuất hiện. Tuy nhiên giá cước vẫn ở mức cao và tháng 7 này được cho có thể là đỉnh điểm của đợt tăng giá trong năm nay.

Theo hãng tin Bloomberg, các quan chức của Ngân hàng Trung ương châu Âu ECB có thể sẽ sớm thực hiện một đợt cắt giảm lãi suất khác trong năm nay.

Tổng thu ngân sách trên địa bàn thành phố do ngành thuế thực hiện trong 6 tháng đầu năm đạt hơn 245 nghìn tỷ đồng, đạt trên 64% dự toán cả năm, tăng 18,5% so với cùng kỳ.

Các loại súng đạn là những vũ khí nguy hiểm, cần phải được quản lý hết sức chặt chẽ theo luật định. Nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, thương mại điện tử và dịch vụ chuyển phát nhanh, việc mua bán súng đạn lại đang trở nên dễ dàng hơn, thậm chí đã ở mức báo động, cần cơ quan chức năng mạnh tay xử lý.