Điều tra đối tượng xâm hại tình dục bé gái 12 tuổi

Chiều 17/4, đại diện Công an huyện Thanh Trì xác nhận vụ việc và cho biết, đã yêu cầu lực lượng chức năng khẩn trương vào cuộc điều tra vụ bé gái 12 tuổi bị một đối tượng hiếp dâm dẫn đến có thai.

Theo bố của cháu bé (52 tuổi, ở Trì, Hà Nội) cho biết con gái anh hiện 12 tuổi, dự kiến sẽ mổ sinh con vào chiều 17/4. Qua lời kể của cháu, người bố này biết được cháu đã bị người đàn ông là hàng xóm, xâm hại nhiều lần. Ông này lợi dụng những khoảng thời gian vào buổi chiều, khi bố nạn nhân đi làm không ở nhà. Do cháu bé còn nhỏ chưa nhận thức đầy đủ, nên người hàng xóm đã thực hiện hành vi xâm hại tình dục đối với cháu bé.

Trao đổi với báo chí, đại diện Công an huyện Thanh trì cho hay, hiện đơn vị đã tiếp nhận thông tin sự việc và đang tiến hành điều tra, xác minh làm rõ theo quy định của pháp luật.

Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng - Trưởng Văn phòng Luật Sư kết nối - Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội.

Liên quan đến vụ bé gái ở Hà Nội bị xâm phạm tình dục dẫn đến có thai, Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng - Trưởng Văn phòng Luật Sư kết nối - Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội cho biết: "Đối với trường hợp giao cấu với trẻ dưới 13 tuổi dù là thuận tình hay không, hay ép buộc thì đều được coi là tội hiếp dâm đối với người dưới 16 tuổi. Và tình tiết hiếp dâm với người dưới 13 tuổi là tình tiết tăng nặng. Trong vụ án này, có hai tình tiết tăng nặng. Thứ nhất, là đối tượng đã phạm tội nhiều lần. Thứ hai, đó là làm nạn nhân có thai. Trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra cũng đã xác minh các thông tin trên. Thế nhưng, đối tượng lại không thừa nhận đã thực hiện hành vi giao cấu, và cái thai trong bụng không phải của ông ý. Vì lời khai của đối tượng là chưa thừa nhận thực hiện hành vi thế nên cơ quan điều tra đang chờ kết quả giám định ADN làm cơ sở giải quyết vụ án".

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Gần đây, nhiều người dân bị đối tượng giả danh công an thành phố Hà Nội gọi điện hướng dẫn cài đặt một số phần mềm dịch vụ công giả mạo, sau đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố về việc xử lý vi phạm khai thác cát thuộc địa phận tỉnh Phú Thọ, khu vực giáp ranh huyện Ba Vì, Hà Nội.

Mới đây, hình ảnh một đoàn xe đạp khoảng 20 chiếc bất chấp nguy hiểm, chia thành từng nhóm nhỏ, lấn vào làn ô tô trên đường quốc lộ khi đi qua địa phận Thủ Dầu 1, tỉnh Bình Dương đã khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Chiều tối 19/5, một vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đoạn qua địa phận xã Quy Mông, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, khiến tuyến đường này bị ùn tắc cả hai chiều khoảng 5km trong nhiều giờ.

Để bảo vệ hành lang đê điề khi mùa mưa bão đã cận kề, lực lượng Thanh tra giao thông thành phố đã triển khai kế hoạch, tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm ở các tuyến giao thông trên đê. Trong đó, đặc biệt xử lý mạnh các vi phạm về tải trọng, quá khổ, quá tải.

Liên quan đến vụ việc một nhóm phụ nữ mở nhạc, nhảy múa giữa đường tại khu vực hồ Tuyền Lâm, thành phố Đà Lạt, Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã mời lái xe dừng ô tô giữa đường trên lên làm việc.