Điều tra vụ hàng nghìn bác sĩ nghỉ việc tại Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc tuyên bố sẽ điều tra và bắt giữ nếu cần thiết những người xúi giục hành động đình công và nghỉ việc tập thể của gần 8.000 bác sĩ.

Theo Bộ Y tế Hàn Quốc, 7.831 bác sĩ tương đương 55% số bác sĩ nội trú và thực tập sinh tại 95 bệnh viện trên toàn quốc, đã đồng loạt nộp đơn thôi việc để phản đối kế hoạch tăng chỉ tiêu tuyển sinh ngành Y của Chính phủ nước này. Những người phản đối cho rằng Hàn Quốc có đủ bác sĩ thay vào đó kêu gọi cải thiện điều kiện làm việc và tăng lương, đặc biệt đối với các chuyên gia trong các lĩnh vực quan trọng như nhi khoa và cấp cứu, trước khi tuyển thêm sinh viên.

Cuộc đình công và nghỉ việc tập thể đã khiến nhiều bệnh viện lớn tại Hàn Quốc phải điều chỉnh lịch làm việc để đối phó với cuộc khủng hoảng nhân lực. Nhà chức trách Hàn Quốc cho biết vụ việc có thể đe dọa tính mạng và sự an toàn của người dân.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sở thú San Diego (Mỹ) thông báo chào đón chú thần ưng California non thứ 250 mới chào đời. Đây là một cột mốc đặc biệt quan trọng đối với loài chim săn mồi quý hiếm, biểu tượng của nhiều quốc gia Nam Mỹ, đang bên bờ tuyệt chủng.

Mới đây, một bảo tàng tại Đức đã công bố những mẫu xương thuộc về loài voi Deinotherium thời tiền sử đã tuyệt chủng.

Bằng cách đăng cai Hội nghị Đại dương của chúng ta lần thứ 9, Hy Lạp tái khẳng định cam kết chuyển đổi sang "nền kinh tế xanh".

Hội chợ Xuất nhập khẩu Trung Quốc lần thứ 135, hay còn được gọi là Hội chợ Quảng Châu, đã khai mạc tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, phía nam Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa cho biết Mỹ muốn ngăn chặn xung đột ở Trung Đông lan rộng, nhưng cam kết sẽ bảo vệ Israel sau cuộc tấn công của Iran nhằm vào đồng minh chủ chốt của Washington.

Thứ trưởng Ngoại giao Iran Ali Bagheri Kani cho biết bất kỳ hành động nào của Israel chống lại lợi ích của Tehran sẽ phải nhận phản ứng nghiêm khắc chỉ trong vài giây.