Đoàn xe đạp 'vô tư' lấn làn ô tô trên Quốc lộ

Mới đây, hình ảnh một đoàn xe đạp khoảng 20 chiếc bất chấp nguy hiểm, chia thành từng nhóm nhỏ, lấn vào làn ô tô trên đường quốc lộ khi đi qua địa phận Thủ Dầu 1, tỉnh Bình Dương đã khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Sự việc diễn ra vào khoảng 5 giờ sáng ngày 18/5. Lúc này, lượng phương tiện đi lại còn thưa thớt nên đoàn xe đạp chạy vào tất cả các làn đường. Ngay sau đó, một chiếc xe đầu kéo đi đến, dòng xe đã trở thành chướng ngại cản trở quá trình di chuyển của chiếc xe.

Tài xế xe đầu kéo liên tục phải bấm còi, ra tín hiệu để đoàn xe đạp đi về làn đường đúng tránh rủi ro. Tuy nhiên, có những người vẫn đạp trong vô thức, phải đến khi xe đầu kéo áp sát mới có dấu hiệu nhường đường.

Đoàn xe đạp khoảng 20 chiếc bất chấp nguy hiểm, chia thành từng nhóm nhỏ, lấn vào làn ô tô trên đường quốc lộ khi đi qua địa phận Thủ Dầu 1, Bình Dương.

Tình trạng này đang diễn ra khá phổ biến trên nhiều tuyến đường phố, đặc biệt là ở Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Do chế tài xử phạt đối với loại phương tiện này khi vi phạm vẫn còn quá nhẹ nên nhiều người thiếu ý thức vẫn cố tình xem thường.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra lệnh bắt, giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với 25 đối tượng về hành vi "Giết người", "Gây rối trật tự công cộng".

Xử lý hơn 2.800 trường hợp vi phạm, tạm giữ hơn 770 phương tiện, đó là kết quả hoạt động sau một tháng của 5 tổ công tác đặc biệt của Phòng CSGT – Công an thành phố Hà Nội.

Xung quanh hồ Ba Mẫu thuộc phường Phương Liên, quận Đống Đa, không gian chung bị chiếm dụng vào mục đích riêng một cách ngang nhiên.

Gần đây, một số tuyến đường trong khu phố cổ Hà Nội xảy ra tình trạng lộn xộn, ùn tắc bởi sự xuất hiện của xe hợp đồng du lịch ra vào đón, trả khách, nhất là vào giờ cao điểm.

Sáng nay 17/6, một chủ xe tại quận Hà Đông đã choáng váng, bất ngờ khi phát hiện chiếc ô tô đang đậu trên vỉa hè của mình bị đập vỡ kính. Ngay sau đó, công an quận Hà Đông cũng nhận được thông tin một loạt các xe khác trong khu vực cũng bị tình trạng tương tự. Một chủ xe cho biết xe của anh đã bị kẻ gian đập kính lấy mất 18 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ đã ra quyết định khởi tố vụ án, quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Thanh Tĩnh, Trần Trường Phong để điều tra về tội gây rối trật tự công cộng.