Doanh nghiệp kỳ vọng phục hồi, khởi sắc trong năm 2024

Trong bối cảnh tình hình kinh tế vẫn còn rất nhiều khó khăn đến từ cả bên trong và bên ngoài, cộng đồng doanh nhiệp vẫn kỳ vọng sẽ vượt qua khó khăn, tận dụng thời cơ, phục hồi và phát triển nhanh, bền vững.

Nỗ lực vượt khó, ngay từ mùng 6 Tết, doanh nghiệp này đã ra quân sản xuất với khí thế sôi nổi. Với đặc thù chuyên sản xuất quần áo đồng phục học sinh phục vụ thị trường nội địa, doanh nghiệp này đã sớm tiếp cận và ký hợp đồng với 160 trường học trên địa bàn thị xã Sơn Tây và các vùng lân cận như: Phúc Thọ, Ba Vì, Vĩnh Phúc… Kỳ vọng năm 2024, số lượng hợp đồng tiếp tục tăng cao, doanh nghiệp mong muốn các cấp quan tâm tạo điều kiện hơn nữa về mặt bằng xây dựng nhà xưởng để mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh.

Tín hiệu tích cực, doanh nghiệp kỳ vọng 2024 nhiều khởi sắc

Với dự báo biến động liên tục về thị trường, nhiều doanh nghiệp cơ khí cũng đã thay đổi kế hoạch, chiến lược kinh doanh  để có thể tồn tại và phát triển.

Tuy nhiên, ngoài nỗ lực của doanh nghiệp, nhất thiết phải có “lực đẩy” của Nhà nước thông qua hệ thống chính sách đồng bộ và ổn định để doanh nghiệp cơ khí phát triển bền vững.

Nhiều doanh nghiệp cơ khí cũng đã thay đổi kế hoạch, chiến lược kinh doanh để có thể tồn tại và phát triển.

Tận dụng thời cơ để phục hồi và phát triển nhanh, bền vững, cộng đồng doanh nghiệp mong muốn Chính phủ tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả, chính sách tài khóa mở rộng hợp lý và các chính sách khác, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, hiện thực hóa mục tiêu Chính phủ đề ra trong năm 2024, tăng trưởng GDP khoảng 6 - 6,5%.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo dữ liệu mới nhất từ Hiệp hội Thị trường trái phiếu Việt Nam, trong quý I/2024, tổng trị giá phát hành trái phiếu doanh nghiệp được ghi nhận là 15.710 tỉ đồng, giảm 46% so với cùng kỳ. Để mở khoá thị trường trái phiếu doanh nghiệp thì cần lấy lại niềm tin của nhà đầu tư sau rất nhiều vụ việc lùm xùm thời gian qua.

Khôi phục các động lực tăng trưởng truyền thống và khơi thông, tận dụng hiệu quả các động lực tăng trưởng mới hướng đến phát triển bao trùm, bền vững trở thành yêu cầu vừa mang tính cấp bách, vừa mang tính chiến lược lâu dài đối với nền kinh tế Việt Nam. Đây là nội dung chính của diễn đàn doanh nghiệp 2024 "Khơi thông động lực tăng trưởng mới” do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức.

Sản phẩm du lịch “hàng không”, nghĩa là lựa chọn các tour gần, tour di chuyển bằng phương tiện khác đang là cách mà các đơn vị làm dịch vụ du lịch thích ứng để đáp ứng nhu cầu của du khách khi vé máy bay khan hiếm với mức giá đắt đỏ.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Công điện số 35 về việc tháo gỡ khó khăn cho hoạt động xuất khẩu dược liệu.

Hôm nay, Tập đoàn Hòa Phát (mã chứng khoán: HPG) đã tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024. Sự kiện thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư bởi trên thị trường chứng khoán Việt Nam, HPG vốn được mệnh danh là cổ phiếu quốc dân.

Theo thống kê, đã có gần 621.000 tỷ đồng cho vay tại các dự án xanh đến cuối năm 2023. Tuy nhiên, tín dụng xanh vẫn chỉ chiếm tỷ trọng khiêm tốn, khoảng 4,5% tổng dư nợ toàn nền kinh tế,… Theo đánh giá từ các tổ chức tín dụng và giới chuyên gia, một trong những nguyên nhân khiến việc cho vay nói trên gặp khó đến từ chính sự thiếu sẵn sàng của các doanh nghiệp.