Doanh nghiệp Mỹ ồ ạt sa thải nhân viên

Năm 2023, một loạt các công ty trong các lĩnh vực công nghệ, truyền thông, tài chính và bán lẻ của Mỹ đã cắt giảm mạnh việc làm. Tình trạng này được dự báo sẽ tiếp tục diễn ra trong năm 2024, khi nhiều tập đoàn công nghệ, tập đoàn tài chính và ngân hàng đều thông báo sa thải nhân viên.

Các tập đoàn như Tesla, Google, Microsoft, Nike và Amazon đã công bố kế hoạch cắt giảm lao động trong năm nay.

Gần 40% số lãnh đạo doanh nghiệp tham gia khảo sát của hãng ResumeBuilder đều đề cập đến khả năng cắt giảm lao động trong năm 2024 và một nửa trong số đó cho biết doanh nghiệp của họ sẽ không tuyển dụng.

Nguyên nhân cắt giảm lao động được cho bắt nguồn từ những lo ngại về suy thoái kinh tế.  Một nguyên nhân khác là trí tuệ nhân tạo (AI). 40% số người tham gia khảo sát nói rằng công ty của họ sẽ cắt giảm nhân viên và thay thế con người bằng AI.

Doanh nghiệp Mỹ ồ ạt sa thải nhân viên

Trong lĩnh vực ngân hàng, Citigroup - ngân hàng lớn thứ 3 nước Mỹ hồi tháng 1/2024 cho biết sẽ cắt giảm 20.000 việc làm khi tái cơ cấu doanh nghiệp. Việc cắt giảm lao động có thể tiết kiệm cho ngân hàng này 2,5 tỷ USD, sau khi kết quả kinh doanh quý cuối năm ngoái rất đáng thất vọng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Dữ liệu mới công bố cho thấy ngày càng có nhiều phụ huynh Hàn Quốc mua cổ phiếu cho con cái để xây dựng tài sản từ sớm.

Ngân hàng Thế giới WB đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm nay lên 2,6% từ mức dự báo 2,4% hồi tháng 1, với những đánh giá tích cực hơn.

Sáng nay (12/6), Tổng giám đốc Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) Phan Phạm Hà bị khởi tố, bắt tạm giam với cáo buộc lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến mốc 1.300 điểm sau hơn 2 năm, giúp VN-Index trở thành một trong những chỉ số tăng tốt của thế giới trong phiên.

Từ hôm nay (12/6), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam bắt đầu triển khai đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến cho khách hàng trên website.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá đề nghị phải sớm có kịch bản điều hành giá đối với 3 mặt hàng là giá điện, giá dịch vụ y tế và giáo dục trong đó đánh giá mức độ, thời gian điều chỉnh giá trước ngày 30/6/2024.