Doanh số ô tô tháng 4 giảm 11% so với tháng trước

Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Motor, doanh số bán hàng toàn thị trường tháng 4 giảm 11% so với tháng trước. Theo các chuyên gia, sức mua chậm lại do khách hàng đang chờ đợt giảm lệ phí trước bạ đối với ô tô trong nước. Nếu được thông qua, đây sẽ là một cú hích lớn với ngành sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước.

Sau thời điểm tháng 3 tăng trưởng ấn tượng, số lượng ô tô bán ra trên thị trường Việt Nam trong tháng 4 có phần chững lại và giảm sút. Theo số liệu vừa được Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố chiều 10/5, trong tháng 4/2024, số xe bán được trên toàn thị trường của các đơn vị thành viên đạt 24.350 xe các loại, giảm 11% so với tháng trước. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm ngoái, con số này vẫn tăng 9%.

So với tháng trước, doanh số xe du lịch giảm 9%, xe thương mại giảm 15%, xe chuyên dụng tăng 21%. Doanh số bán của cả xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu nguyên chiếc đều giảm. Xe lắp ráp trong nước đạt 11.983 xe, giảm 17% so với tháng 3 và doanh số xe nhập khẩu nguyên chiếc là 12.367 xe, giảm 3% so với tháng trước.

Doanh số ô tô tháng 4 giảm 11% so với tháng 3.

Gộp chung doanh số của VAMA, TC Group trong tháng 4 vừa qua, toàn thị trường tiêu thụ tổng cộng 28.626 xe các loại, nâng tổng số xe bán ra trong 4 tháng đầu năm 2024 là 96.905 xe. Tuy nhiên, con số chưa phản ánh hết toàn cảnh thị trường ô tô Việt Nam bởi các thương hiệu Audi, Jaguar Land Rover, Mercedes-Benz, Subaru, Volkswagen, Volvo… không tiết lộ thông tin về kết quả kinh doanh.

Các chuyên gia trong ngành nhận định sức mua đang chững lại bởi khách hàng đang ngóng đợt giảm lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất lắp ráp trong nước lần thứ tư của Chính phủ. Nếu được thông qua, đây sẽ là một cú hích lớn dành cho các mẫu xe sản xuất, lắp ráp trong nước.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hãng Hyundai đang tiến hành gọi sữa chữa 155.760 chiếc xe điện Hyundai Ioniq 5 và Ioniq 6 trên toàn cầu do lỗi sạc ắc quy.

Một tượng đài chiếc xe Mercedes Benz đã được khánh thành tại Imotski, một thị trấn nhỏ ở miền nam Croatia, nơi cứ 3 người dân có 1 chiếc Mercedes.

Chiếc xe Peugeot 508 Sport Engineered sẽ bị dừng sản xuất vì Peugeot đang ưu tiên chuyển đổi điện khí hóa.

Hãng xe Hàn Quốc KIA đang phải gọi sửa chữa hơn 462.000 xe Telluride tại Mỹ do một lỗi từ nút chỉnh vị trí ghế ngồi có thể gây cháy xe.

KIA Seltos, mẫu SUV hạng B mới được ra mắt tại Việt Nam vào tháng 3/2024, đã được bổ sung phiên bản nâng cấp với nhiều trang bị tiện nghi, có giá bán chỉ dưới 750 triệu đồng.

Isuzu và Mercedes-Benz đã phát hiện ra lỗi một số bộ phận trong quá trình sản xuất và đang tiến hành gọi sửa chữa. Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt chương trình gọi sửa chữa này.