Doanh thu Microsoft vượt ngưỡng dự đoán trong quý IV/2023

Tập đoàn Microsoft vừa công bố doanh thu trong quý 4/2023 đạt 62 tỷ USD, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2022 và vượt qua mức 61,1 tỷ USD mà các nhà phân tích kinh doanh phố Wall dự đoán trước đó.

Trong ba tháng cuối năm 2023, các dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft ghi nhận doanh số bán hàng tăng thêm 24% so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý, doanh thu từ các dịch vụ nền tảng điện toán đám mây Azure của Microsoft đã tăng 30%.

Cuộc cách mạng AI đã giúp Microsoft vượt qua Apple trở thành công ty có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới với hơn 3.000 tỷ USD. Giá cổ phiếu của Microsoft cũng đã tăng tới 70% so với một năm trước.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổ chức y tế thế giới (WHO) cho biết có hơn 8.000 trẻ em, ở độ tuổi dưới 5, đang được điều trị tại Dải Gaza vì suy dinh dưỡng cấp tính, kể từ khi xung đột giữa Israel và phong trào Hamas nổ ra hồi tháng 10 năm ngoái.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã tới thăm Saudi Arabia và có cuộc gặp với Thái tử Mohammed bin Salman tại thành phố Jeddad.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết các nhà lãnh đạo G7 đã nhất trí cung cấp cho Ukraine khoản vay trị giá 50 tỷ USD thông qua việc sử dụng tài sản bị phong tỏa của Nga vào cuối năm nay.

Chính phủ Malawi thông báo sẽ tổ chức tang lễ cấp nhà nước đối với Phó Tổng thống nước này Saulos Chilima, người đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay hôm 10/6.

Chính phủ El Salvador (En San va đo) cho biết vừa chuyển hàng nghìn người bị tình nghi là thành viên của các băng nhóm tội phạm có tổ chức tới “một siêu nhà tù" mới mở gần đây. Đây là bước đi mới nhất trong chiến dịch trấn áp tội phạm gây tranh cãi khiến số lượng nhà tù ở quốc gia Trung Mỹ này tăng vọt.

Tiếp bước Thượng viện Thụy Sĩ thì Hạ viện nước này ngày 12/6 đã bỏ phiếu bác bỏ phán quyết của Tòa án Nhân quyền châu Âu liên quan các nỗ lực của chính phủ nước này trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.