Độc đáo buýt sông hai tầng trên sông Sài Gòn

Nhắc tới xe buýt hai tầng, chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng trải nghiệm để thăm quan cảnh đẹp tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM hay Đà Nẵng. Nhưng “Buýt sông hai tầng” có lẽ còn khá lạ lẫm với nhiều người.

Sản phẩm du lịch bằng buýt sông hai tầng vừa được ra mắt chưa lâu tại TP. HCM, giúp người dân và du khách có trải nghiệm mới khi du ngoạn trên sông Sài Gòn, ngắm nhìn cảnh đẹp ở thành phố phương Nam, đặc biệt là vào thời điểm hoàng hôn.

Tàu buýt hai tầng Saigon River Sightseeing là tàu chuyên phục vụ cho khách du lịch của sản phẩm du lịch đường sông Saigon Water Go, thuộc hệ sinh thái Water Bus. Tàu có sức chứa 75 hành khách và các thuyền viên.

Trải nghiệm độc đáo với buýt sông hai tầng tại TP.HCM.

Tàu xuất phát tại ga tàu thủy Bạch Đằng, đưa du khách qua một số công trình tiêu biểu như: Bến Nhà Rồng; tòa nhà Bitexco; tòa nhà Landmark 81; cầu Ba Son; cùng các công trình nổi bật khác dọc sông Sài Gòn. Hành trình sẽ kéo dài khoảng 45 phút.

Điểm khác biệt của buýt sông hai tầng so với buýt sông đã ra mắt trước đó là không gian mở ở tầng hai. Điều này giúp người ngồi trên tàu có thể dễ dàng ngắm sông Sài Gòn, cũng như check-in cùng những nơi tàu đi qua mà không bị giới hạn không gian qua ô cửa sổ.

Ông Nguyễn Kim Toản – Giám đốc Công ty Thường Nhật chia sẻ: “Mặt tiền của thành phố là một dòng sông xinh đẹp. Và hạ lưu của dòng sông là đại dương, là biển lớn. Trong cái môi trường như vậy thì Nghị quyết của thành phố cũng đã xác định là du lịch và vận chuyển sông nước sẽ trở thành mũi nhọn, trở thành một điểm nhận biết cho ngành du lịch của TP.HCM. Thì chúng tôi làm những chương trình hướng tới sự bền vững, hướng tới những sản phẩm thiết thực.”

Du khách nước ngoài vô cùng thích thú với trải nghiệm buýt sông.

Du lịch trên sông Sài Gòn với đặc tính độc đáo và duy nhất, không chỉ thu hút người dân địa phương mà du khách nước ngoài cũng cảm thấy ấn tượng, đặc biệt khi buýt sông chạy vào thời điểm hoàng hôn.

"Buýt sông hai tầng" có các mức giá vé như sau: Khu vực Cabin giá vé 179.000 VNĐ; Khu vực Riverseat giá vé 239.000 VNĐ; Khu vực trên tầng hai, Sky giá là 339.000 VNĐ.

Buýt sông hiện đón khoảng hơn 4.000 lượt khách/ngày. Phương tiện này giúp người dân có thêm một lựa chọn khi muốn di chuyển từ các quận lân cận vào trung tâm thành phố.

Trong thời gian tới, TP.HCM sẽ tập trung phát triển các hạ tầng cảng bến tại các trục dựa trên hệ thống sông, kênh, rạch của thành phố để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách trong và ngoài nước.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Khoảng 7h50 ngày 12/4, một chiếc sà lan chở container đã va chạm vào dạ cầu Đồng Nai khiến dầm cầu cũng như lỗ thoát nước của bị hư hỏng.

Ngoài việc sắp xếp lịch bay hợp lý và tăng tải, hãng hàng không quốc gia Việt Nam cũng chủ động tiếp nhận hoặc thuê thêm máy bay. Dự kiến cuối tháng 5 tới, Vietnam Airlines sẽ tiếp nhận máy bay Boeing 787-10 Dreamliner thứ 5.

Tiếp theo là một số thông tin về đường sắt. Hè tới cũng là lúc nhu cầu du lịch của người dân tăng cao, nhằm phục vụ người dân đi lại thuận tiện hơn, ngành đường sắt đã chạy thêm một số tuyến tàu Bắc - Nam với nhiều chính sách giảm giá và ưu đãi.

Thời gian qua, ngành đường sắt đã tăng thêm nhiều đôi tàu đi và về nhưng một số chuyến tàu vẫn trong tình trạng kín chỗ, vé cũng theo đó tăng giá.

Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa sẽ đến dịp nghỉ lễ 30/4, năm nay kỷ nghỉ kéo dài 5 ngày nên nhu cầu đi lại của người dân rất cao, vì thế các hãng hàng không đã tăng thêm nhiều chuyến bay để thuận tiện cho việc di chuyển của hành khách.

Hôm nay (9/4) Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm đường bay Việt Nam-Trung Quốc và chào mừng chuyến bay thứ 100.000 của Vietnam Airlines đến Trung Quốc.