Độc đáo cây hoa bún 300 tuổi giữa lòng Thủ đô

Mỗi độ tháng Tư về, là thời điểm những cây bún cổ thụ bắt đầu nở hoa, tạo một quang cảnh riêng có và độc đáo. Khi hoa bún nở, gần như toàn bộ tán lá đều nhuộm chung một mầu. Một bức tranh tự nhiên đẹp mắt, cuốn hút người dân và du khách.

Với bao thế hệ người dân Làng Đình Thôn, Phường Mỹ Đình quận Nam Từ Liêm, nơi đây gắn bó với rất nhiều kỷ niệm. Cây hoa bún hơn 300 năm tuổi như biểu tượng của làng nghề truyền thống nổi tiếng của Kinh thành Thăng Long xưa và Hà Nội hôm nay.

Cây hoa bún hơn 300 năm tuổi như biểu tượng của làng nghề truyền thống nổi tiếng của Kinh thành Thăng Long xưa và Hà Nội hôm nay.

Ở trong làng, các cụ cao tuổi rất muốn gìn giữ cây này nó như là một báu vật của làng mình bởi vì là nó quá đẹp nó đẹp một cách vô cùng ấy. Bất cứ ai đi qua dù con trai hay con gái đàn ông hay đàn bà đều phải ngước lại nhìn và rất nhiều du khách các nơi đến họ có thể đi từng đoàn xe ô tô đến để họ chụp ảnh để chiêm ngưỡng cái vẻ đẹp của nó.

Bà Đào Thị Lan - Người dân tại Đình Thôn, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm.

Cùng với làng Đình Thôn, ở phường Hà Cầu, quận Hà Đông cũng đang bảo tồn cây hoa bún tại ngôi đình cổ Hà Trì.

Cây hoa bún còn có tên gọi khác là Bạch Hoa hay Màn Màn.

Chúng tôi rất tự hào về đình làng mình là đình kháng chiến hay là có cây là có cả cảnh quan đẹp nữa. Cây này một năm nở một lần. Mỗi lần chia ra làm hai đợt, một đợt nở hoa vàng là hoa đầu tiên mất một tuần, hết một tuần thì là sang đến tuần thứ hai là ra màu hoa trắng. Chúng tôi coi như là rất là quý cây và mọi người đến đây cũng thế là rất là quý cây cơ đấy rất nhiều người đến đây là vừa tham quan đình vừa tham quan cây.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Người dân sống gần đình Hà Trì, phường Hà Câu, quận Hà Đông.

Cây hoa bún còn có tên gọi khác là Bạch Hoa hay Màn Màn. Mang sắc vàng trắng lung linh, khi nở nhuỵ hoa có hình dáng giống sợi bún. Cây hoa bún thường nở duy nhất một lần trong năm vào cuối tháng Ba hoặc đầu tháng Tư và kéo dài trong vòng một tháng .

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Suốt đoạn đường dài hàng trăm mét trên phố Phạm Văn Đồng, hơn 1500 cây xanh đô thị các loại đã được trồng giữa dải phân cách. Phần lớn trong đó là cây giáng hương và cây osaka hoa đỏ.

Mới vào đầu hè, phố phường Hà Nội trở nên lãng mạn và đẹp mắt bởi những hàng cây bằng lăng tím ngát hay phượng vỹ đỏ rực, vàng óng hoa muồng hoàng yến đang vào kỳ nở rộ.

Tháng Năm, phố phường Hà Nội khoác lên mình sắc tím bằng lăng mộng mơ. Thời điểm này ít mưa nên dường như bằng lăng lại càng tím thẫm, đằm thắm đến nao lòng.

Hệ thống chiếu sáng hiện đại, đẹp mắt chính là ưu điểm để Cầu Nhật Tân luôn nổi bật. Công trình càng rực rỡ khi Thủ đô và đất nước kỷ niệm các ngày Lễ lớn.

Hồ Hoàn Kiếm mùa nào cũng đẹp. Tháng 5 khi hè về, không gian được tô điểm thêm màu hồng hoa phượng và sắc tím bằng lăng.

Công viên Yên Sở như một lá phổi xanh điều hòa không khí ở khu vực phía Nam Thủ đô. Nơi đây đang trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều gia đình và các đôi bạn trẻ trong dịp cuối tuần.