Độc đáo cuộc thi ngủ trưa tại Hàn Quốc

Nhiều người dân Hàn Quốc đã tham gia cuộc thi ngủ trưa nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc nghỉ ngơi tại quốc gia có chất lượng giấc ngủ thấp nhất thế giới.

'Cuộc thi ngủ trưa năng lượng' được tổ chức tại Công viên sông Hàn ở Seoul trong một giờ 30 phút hôm 18/5. Trong thời gian cuộc thi diễn ra, nhiều trò gây xao lãng khác nhau như cù lông, tiếng thì thầm và tiếng muỗi được sử dụng để thử thách người tham gia.

Ban tổ chức cũng tiến hành đo nhịp tim để xác định người chiến thắng. Độ lệch giữa nhịp tim trước và trong khi ngủ trưa càng lớn thì chứng tỏ chất lượng giấc ngủ càng tốt. Ban tổ chức cho biết sự kiện này nhằm mục đích cung cấp cho những người thiếu ngủ một không gian để nghỉ ngơi.

Đối với những người tham gia, họ hy vọng hoạt động này sẽ nâng cao nhận thức của mọi người về những giấc ngủ chất lượng.

Ban tổ chức tiến hành đo nhịp tim để xác định người chiến thắng.

Chị Kim Jenna, một người tham gia cuộc thi ngủ, chia sẻ “Thường thì các ngày trong tuần chúng tôi làm việc muộn và mệt mỏi nên chỉ cuối tuần mới ngủ đủ giấc ở nhà. Chúng tôi quyết định tham gia khi nghe tin có một cuộc thi mà chúng tôi có thể ra ngoài và ngủ”.

Còn anh Son Ji-hong cho biết: "Đất nước chúng tôi nổi tiếng với xã hội cạnh tranh và tầm quan trọng của giấc ngủ dường như bị đánh giá thấp. Tôi nghĩ sẽ thật tuyệt nếu cuộc thi này có thể giúp nâng cao nhận thức xã hội về giấc ngủ, rút ngắn thời gian làm việc để con người hiện đại có thể ngủ đủ giấc".

Theo Quốc hội Hàn Quốc, quốc gia này ghi nhận thời gian ngủ trung bình thấp nhất trong số các quốc gia thuộc tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế OECD. Người dân Hàn Quốc chỉ ngủ trung bình 7 giờ 41 phút mỗi đêm, thấp hơn đáng kể so với mức trung bình của các nước OECD là 8 giờ 22 phút.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhiều nơi trên thế giới đã phải hứng chịu những đợt nắng nóng như thiêu đốt, chỉ trong năm nay đã có hơn 1.000 người thiệt mạng do các yếu tố liên quan đến nắng nóng cực độ.

Thủ tướng Kyrgyzstan Akylbek Japarov cho biết nước này và Trung Quốc đã đồng ý mở một cửa khẩu mới trong năm nay để tăng hiệu suất thông quan khi trao đổi thương mại giữa hai nước đang gia tăng.

Nhóm Houthi ở Yemen cho biết, lực lượng của họ đã tấn công tàu sân bay Eisenhower của Mỹ ở Biển Đỏ và tàu Transworld Navigator ở Biển Ả Rập, nhưng không nêu rõ các cuộc tấn công diễn ra khi nào.

Tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ Theodore Roosevelt, ngày 22/6, đã đến thành phố cảng Busan để tham gia cuộc tập trận chung với nước chủ nhà Hàn Quốc và Nhật Bản.

Tình trạng mất điện trên diện rộng đã xảy ra ở bốn quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Âu vào ngày 21/6 khi khu vực này phải trải qua một đợt nắng nóng sớm khiến nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến, gây quá tải mạng lưới truyền tải điện.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 22/6 đã đặt vòng hoa tại Mộ Chiến sĩ Vô danh ở Thủ đô Moscow nhân kỷ niệm ngày Đức Quốc xã mở màn chiến dịch Barbarossa, bất ngờ tấn công xâm lược Liên Xô.