Độc đáo cuộc thi tìm giun đất ở nước Anh

Những người tham gia phải thu hút được càng nhiều giun càng tốt bằng cách rung đất hay nhiều kỹ thuật khác nhau.

Tại hạt Cheshire, Vương quốc Anh vừa diễn ra cuộc thi độc đáo- đó là tìm kiếm và quyến rũ giun đất. Cuộc thi đặc biệt chỉ diễn ra sau khi trời mưa. Mục đích nhắm tới là thu hoạch được nhiều giun làm mồi cho những lần đi câu cá. Nhiều người coi đó là một môn thể thao cạnh tranh lành mạnh.

Cuộc thi được tổ chức với một số quy tắc nhất định. Mỗi đội thi gồm 3 thí sinh. Mỗi người được khoanh vùng một khoảng diện tích 9 mét vuông, người chơi có 5 phút khởi động, 30 phút thi đấu.

Trong đội thi, một người làm nhiệm vụ nhử giun, một người đi bắt và truy kích. Cuộc thi còn có các quy tắc khác như các thí sinh không được đổ nước hay áp dụng bất cứ thủ đoạn bạo lực nào.

Cuộc thi tìm giun đất ở nước Anh

Một số thủ thuật mà các thí sinh thường sử dụng để nhử lũ giun bò lên mặt đất là nhảy múa, âm nhạc hay dùng mồi nhử.

Kỷ lục bắt được nhiều giun nhất hiện nay thuộc về thí sinh Sophie Smith, 10 tuổi, người đã bắt được 567 con giun trong cuộc thi năm 2009.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa Mỹ, Thượng nghị sĩ của đảng này tại bang Ohio – ông J.D. Vance đã chính thức chấp nhận đề cử làm người đồng tranh cử với cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024.

Ông Biden mắc COVID-19 ở tuổi 81, giữa lúc có nhiều lời kêu gọi ngừng tranh cử vì vấn đề sức khỏe. Lịch sử tiêm chủng, sức khỏe tổng quát tốt, nhưng mối lo ngại vẫn còn.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nâng mức dự báo tăng trưởng của Trung Quốc trong năm 2024 lên 5%, tăng 0,4 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đang mất dần sự ủng hộ ở hơn 10 bang quan trọng, nơi mà ông đã xoay chuyển tình thế theo hướng có lợi cho mình trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ngày 17/7, trong phiên họp nghị viện khóa mới tại thành phố Strasbourg (Strat-bua) ở Pháp, Nghị viện Châu Âu (EP) đã thông qua nghị quyết đầu tiên với số phiếu áp đảo, trong đó tái khẳng định sự ủng hộ dành cho Ukraine.

Trong ngày thứ hai diễn ra Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa (RNC), các đại biểu và những người tham gia đã băng những miếng gạc làm từ giấy hay băng dính lên tai phải để thể hiện lòng đoàn kết với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau vụ ám sát hụt khiến ông bị thương một bên tai.