Độc đáo Lễ hội bánh mì Việt Nam

Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 2 diễn ra từ ngày 17/5 - 19/5 tại TP.HCM là sự kiện ẩm thực, văn hóa du lịch độc đáo, đặc sắc thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách.

Với chủ đề “Bánh mì Việt Nam: Giá trị ẩm thực thế giới”, sự kiện là dịp để tôn vinh bánh mì, món ăn Việt Nam được vinh danh trong Top món ăn đường phố ngon nhất thế giới.

Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 2 được tổ chức tại Công viên Lê Văn Tám (Quận 1, TP.HCM) với trên 130 gian hàng của 85 đơn vị là các doanh nghiệp, nhà hàng, tiệm bánh mì, các đơn vị cung cấp nguyên vật liệu, thiết bị làm bánh. Lễ hội có nhiều hoạt động, không gian trải nghiệm phong phú, hấp dẫn, thực hiện xác lập kỷ lục bánh mì khổng lồ…

Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 2 diễn ra từ ngày 17/5-19/5/2024 tại TP.HCM

Không chỉ tăng 30% quy mô gian hàng so với năm ngoái, lễ hội năm nay cũng được đầu tư bài bản hơn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, lan tỏa tinh hoa ẩm thực Việt.

Với không gian trang trí sáng tạo, gian hàng của Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk đã thu hút đông đảo du khách. Cùng với việc tái hiện “góc phố ẩm thực tuổi thơ”, Vinamilk  mang đến những "món ăn đi cùng năm tháng", đặc biệt là món “bánh mì chấm sữa đặc Ông Thọ”. Sự đa dạng trong cách biến tấu hương vị,  khả năng kết hợp sữa với nguyên liệu của nhiều món ăn chấm kèm bánh mì đã góp phần làm nên sức sống của thương hiệu sữa đặc Ông Thọ trong lòng người tiêu dùng 50 năm qua.

''Hôm nay mình tới đây thử 2 hương vị mới socola và dâu thì thấy vẫn ngon như ngày xưa và có thể nói là ngon hơn'', chị Hồ Huyền Trang, Quận 3, TP.HCM, nhận xét.

Sự kiện thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm

Lễ hội bánh mì là sản phẩm văn hóa du lịch đặc sắc của TPHCM, là sân chơi để các đầu bếp, nghệ nhân, thợ làm bánh thỏa sức sáng tạo, với nhiều món ăn mới lạ, độc đáo, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ cho bánh mì Việt Nam.

Lễ hội Bánh mì lần 2 dự kiến thu hút trên 100.000 lượt khách.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Những vở kịch hay là kênh hữu hiệu kết nối trẻ với thế giới, với cội nguồn văn hóa dân tộc, đồng thời nuôi dưỡng tâm hồn, nhân sinh quan cho thế hệ tương lai.

Tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vào tối thứ 6, thứ 7 hàng tuần sẽ diễn ra các chương trình trải nghiệm văn hóa Tín ngưỡng thờ Mẫu, kỷ niệm 8 năm thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 đã thu hút hơn 19.000 lượt khách quốc tế, hơn 81.000 khách nội địa đến Huế, doanh thu du lịch ước đạt 159 tỷ đồng.

Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2024 đã khai mạc tại Thái Nguyên vào tối 11/6, với sự tham gia của 19 đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp, quy tụ hơn 1.000 nghệ sĩ, diễn viên.

Vở diễn "Như hạt mưa sa" của trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội đã giành nhiều giải thưởng tại Liên hoan sân khấu các trường nghệ thuật của châu Á (ATEC) vừa diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Nhiều chương trình nghệ thuật múa rối đặc sắc sẽ được Nhà hát Múa rối Thăng Long dàn dựng nhằm phục vụ khán giả nhỏ tuổi trong dịp hè 2024.