Độc đáo sắc xuân Hội An ở thủ đô

Trong hai ngày mùng 8 và 9 Tết, người dân Thủ đô và du khách quốc tế đã có dịp được khám phá về Tết truyền thống và di sản văn hóa độc đáo của Hội An giữa tiết Xuân Hà Nội. Đây là hoạt động do Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình Hội An, tỉnh Quảng Nam tổ chức.

Hơn 40 nghệ nhân đến từ Hội An đã chắt lọc, giới thiệu những giá trị tiêu biểu của di sản văn hóa Hội An tại Hà Nội. Du khách được thưởng thức hát sắc bùa, diễn xướng Bả trạo cầu Ngư, hò xứ Quảng, trò chơi bài chòi…

Đặc biệt, không gian phố cổ Hội An được tái dựng với đèn lồng rực rỡ gắn với hình ảnh các nghệ nhân đang làm gốm, mộc, đèn lồng, tượng gốc tre.

Đây là lần thứ 2 Bảo tàng Dân tộc học phối hợp với thành phố Hội An giới thiệu di sản văn hóa của Hội An đến với đông đảo du khách trong nước và quốc tế tại Hà Nội.

Độc đáo sắc xuân Hội An ở thủ đô

Qua đó truyền tải thông điệp về vai trò, vị trí, nhiệm vụ của Hà Nội và Hội An trong Mạng lưới thành phố sáng tạo của UNESCO.

Các hoạt động trải nghiệm sắc xuân Hội An diễn ra cả ban ngày và buổi tối trong không gian bảo tàng dân tộc học. Ngoài ra, bảo tàng vẫn duy trì các hoạt động khám phá Tết Rồng với các trò chơi dân gian và trò chơi áp dụng công nghệ hiện đại.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Du lịch luôn được đánh giá là ngành nghề tiềm năng của hiện tại và tương lai. Khi kinh tế - xã hội càng phát triển, con người càng nâng cao chất lượng hưởng thụ thì nhu cầu đi du lịch càng cao, nhất là sau đại dịch Covid -19. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu nhân sự trong ngành công nghiệp không khói này sẽ tăng cao trong thời gian tới.

Thời gian qua, việc những người nổi tiếng phát ngôn bừa bãi, lệch chuẩn và sai sự thật, làm nhiễu loạn thông tin, gây bức xúc dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng, với bệnh loạn ngôn này, cần có biện pháp xử lý mạnh tay, đó sẽ là liều "vắc xin" tốt nhất để chữa trị tận gốc căn bệnh này.

Mới đây, trang Yahoo! Life của Singapore đã đưa ra gợi ý 9 địa điểm được bình chọn là có cảnh đẹp nhất Việt Nam.

Ứng dụng đặt phòng có trụ sở tại Hà Lan Booking công bố 10 điểm đến trong nước được khách Việt yêu thích nhất dịp nghỉ lễ 30/4. Trong đó, Đà Lạt đứng đầu danh sách.

Sáng nay (19/4), nhân kỷ niệm 1085 năm Ngô Quyền xưng Vương và định đô tại Cổ Loa (939 - 2024), Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội, Ban Quản lý Khu di tích Cổ Loa tổ chức triển lãm 'Ngô Quyền - anh hùng dân tộc kiệt xuất'.

Nhà xuất bản Quân đội nhân dân phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tri thức Văn hóa Sách Việt Nam (VIETNAMBOOK) đã cho ra mắt bộ sách quý. Đó là 30 cuốn sách mới xuất bản, với sự cộng tác của hàng trăm chuyên gia, nhà văn, nhà báo cả trong và ngoài quân đội.