Độc đáo ý tưởng máy bay chở khách tốc độ siêu thanh

Chiếc máy bay có tốc độ siêu thanh, đi nửa vòng trái đất chỉ trong vòng vài giờ cùng khả năng vận chuyển tới 300 hành khách là ý tưởng độc đáo của nhà Nhà thiết kế người Tây Ban Nha Oscar Viña.

Chiếc máy bay Sky OV Evo có thể di chuyển với tốc độ lên tới 1.837 km/h, gấp đôi tốc độ bay của các máy bay thương mại hiện nay.

Sky OV có thiết kế hình tam giác, thân và cánh máy bay được tích hợp thành một cấu trúc lớn. Do đó, có thể coi đây là một chiếc máy bay không cánh, nhưng thực tế cách thiết kế này giúp giảm thiểu lực cản, tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Hệ thống động cơ đẩy của máy bay sẽ chạy bằng hỗn hợp nhiên liệu hydro và điện. Ngoài ra, thay vì sử dụng động cơ phản lực, máy bay sẽ lấy năng lượng từ động cơ kích nổ xung lai (PDE) cùng với động cơ phản lực cánh quạt. Theo nhà thiết kế Oscar Viñal, chiếc máy bay này cũng sẽ nặng hơn, tạo ra ít tiếng ồn và khí thải hơn.

Chiếc máy bay Sky OV Evo có thể di chuyển với tốc độ lên tới 1.837 km/h, gấp đôi tốc độ bay của các máy bay thương mại hiện nay.

Về khả năng vận hành, Sky OV evo đạt tốc độ siêu thanh lên đến 1.836km/h, tầm hoạt động 16.600 km và trần bay 13.000 mét.

Bên cạnh đó, chiếc máy bay này còn mang đến sự sang trọng và tiện nghi khi có các dãy phòng nghỉ, phòng tắm và thậm chí cả đầu bếp trên chuyến bay.

Tuy nhiên, đến nay, Sky OV Evo vẫn chỉ dừng lại ở ý tưởng. Những người quan tâm sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa để được thấy chiếc máy bay phản lực này bay lên bầu trời ngoài đời thực.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bắt đầu từ ngày 27/10/24, Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay thẳng giữa Hà Nội và Phnom Penh với tần suất bốn chuyến bay khứ hồi mỗi tuần, vào thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ nhật.

Chưa bao giờ thế giới lại nhắc nhiều đến Boeing như năm nay nhưng lại toàn là thông tin liên quan đến sự cố, gian lận. Kể từ tháng 1 năm nay, hãng này đã trượt dài sau khi liên tục bị phanh phui các sai phạm trong khâu kiểm tra an toàn các máy bay.

Những vụ tai nạn vẫn ám ảnh hãng sản xuất máy bay Mỹ Boeing. Trong cả tháng 6, hãng này chỉ bán được 14 chiếc máy bay.

Còn gần hai tháng nữa mới đến kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, nhưng ngành đường sắt hiện đã mở bán vé tàu kèm theo nhiều ưu đãi để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong kỳ nghỉ lễ sắp tới.

Mới đây, Công ty cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc đã ra thông báo sẽ tạm dừng tuyến tàu cao tốc TP.HCM – Côn Đảo từ ngày 29/7 do chưa đạt hiệu quả trong việc khai thác và còn tồn tại nhiều bất cập.

Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc vừa xác nhận tuyến tàu cao tốc TPHCM - Côn Đảo sẽ ngưng vận hành khai thác từ 29/7, sau gần 2 tháng hoạt động.