Độc đáo ý tưởng máy bay phản lực hydro siêu tốc độ

Chiếc máy bay phản lực hydro không cánh của nhà thiết kế người Tây Ban Nha Oscar Viña sẽ có tốc độ siêu thanh, đi nửa vòng trái đất chỉ trong vòng vài giờ, khả năng vận chuyển tới 300 hành khách. Liệu ý tưởng này có thành hiện thực?

Là một chiếc máy bay nhưng trông giống với tàu vũ trụ hơn là phi cơ chở khách, có tốc độ siêu thanh, đi nửa vòng trái đất chỉ trong vòng vài giờ, khả năng vận chuyển tới 300 hành khách - đó là ý tưởng về một chiếc máy bay phản lực hydro không cánh của nhà thiết kế người Tây Ban Nha Oscar Viña.

Ý tưởng về một chiếc máy bay phản lực hydro không cánh.

Chiếc máy bay này có tên là Sky OV Evo, có thể di chuyển với tốc độ lên tới 1.837 km/h - gấp đôi tốc độ bay của các máy bay thương mại hiện nay.

Sky OV có thiết kế hình tam giác, thân và cánh máy bay được tích hợp thành một cấu trúc lớn. Do đó, có thể coi nó là một chiếc máy bay không cánh. Thực tế, cách thiết kế này giúp giảm lực cản, tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Sky OV có thiết kế hình tam giác, thân và cánh máy bay được tích hợp thành một cấu trúc lớn.

Hệ thống động cơ đẩy của máy bay sẽ chạy bằng hỗn hợp nhiên liệu hydro và điện. Thay vì sử dụng động cơ phản lực, máy bay sẽ lấy năng lượng từ động cơ kích nổ xung lai (PDE) cùng với động cơ phản lực cánh quạt.

Theo nhà thiết kế Oscar Viñal, chiếc máy bay này sẽ nặng hơn, tạo ra ít tiếng ồn và khí thải hơn.

Theo nhà thiết kế Oscar Viñal, chiếc máy bay này nặng hơn, tạo ra ít tiếng ồn và khí thải hơn.

Về khả năng vận hành, Sky OV evo đạt tốc độ siêu thanh lên đến 1.836km/h, tầm hoạt động 16.600 km và trần bay 13.000 mét.

Chiếc máy bay này còn mang đến sự sang trọng và tiện nghi khi có các dãy phòng nghỉ, phòng tắm và thậm chí cả đầu bếp trên chuyến bay.

Tuy nhiên đến nay, Sky OV Evo vẫn chỉ dừng lại ở ý tưởng. Những người quan tâm sẽ phải đợi một thời gian nữa để được thấy một chiếc máy bay phản lực như thế này bay lên bầu trời ngoài đời thực.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bắt đầu từ ngày 27/10/24, Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay thẳng giữa Hà Nội và Phnom Penh với tần suất bốn chuyến bay khứ hồi mỗi tuần, vào thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ nhật.

Chưa bao giờ thế giới lại nhắc nhiều đến Boeing như năm nay nhưng lại toàn là thông tin liên quan đến sự cố, gian lận. Kể từ tháng 1 năm nay, hãng này đã trượt dài sau khi liên tục bị phanh phui các sai phạm trong khâu kiểm tra an toàn các máy bay.

Những vụ tai nạn vẫn ám ảnh hãng sản xuất máy bay Mỹ Boeing. Trong cả tháng 6, hãng này chỉ bán được 14 chiếc máy bay.

Còn gần hai tháng nữa mới đến kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, nhưng ngành đường sắt hiện đã mở bán vé tàu kèm theo nhiều ưu đãi để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong kỳ nghỉ lễ sắp tới.

Mới đây, Công ty cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc đã ra thông báo sẽ tạm dừng tuyến tàu cao tốc TP.HCM – Côn Đảo từ ngày 29/7 do chưa đạt hiệu quả trong việc khai thác và còn tồn tại nhiều bất cập.

Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc vừa xác nhận tuyến tàu cao tốc TPHCM - Côn Đảo sẽ ngưng vận hành khai thác từ 29/7, sau gần 2 tháng hoạt động.