Đổi mới cách học tập lý luận chính trị cho sinh viên

Để thế hệ trẻ hôm nay hiểu đúng bản chất, vai trò của Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở Việt Nam, nhiều chương trình ý nghĩa dành cho sinh viên đã được các trường tổ chức.

Năm thứ 3 tham gia Hội thi Olympic Triết học, các sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã có hơn một tháng chuẩn bị cho phần thi của mình. Ngoài những kiến thức chuyên ngành, sự đổi mới trong cách thức thể hiện cũng được các bạn sinh viên báo chí quan tâm.

Hội thi Olympic Triết học năm nay đã giúp các bạn sinh viên 6 trường Đại học trên địa bàn TP Hà Nội hiểu hơn, say mê hơn và có nhiều động lực học tập, nghiên cứu các môn học lý luận chính trị, biết vận dụng lý luận vào thực tiễn chung của đời sống xã hội; góp phần làm phong phú, sinh động thêm những nhận thức lý luận của bản thân.

Trong xu thế biến động, biến đổi sâu sắc đang diễn ra trên các lĩnh vực, đòi hỏi thế hệ trẻ không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao nhận thức về lý luận chính trị, về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Qua đó, có thể nắm bắt kịp thời tác động của những xu thế khách quan đối với thực tiễn Việt Nam, để vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhiều cơ sở giáo dục đại học đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển sớm. Trong đó, nhiều ngành có mức điểm 29, thậm chí chạm ngưỡng tối đa 30.

Một nhóm sinh viên của Đại học Bách khoa Hà Nội đã nghiên cứu, chế tạo ra một thiết bị đeo tai đo sóng não, giúp lái xe tỉnh táo, chống ngủ gật.

Ngày 23/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ chuyển đề thi dự bị của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 đến các Sở GD&ĐT trên cả nước.

Câu tục ngữ "yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi" vốn là một trong những đúc kết tư duy giáo dục từ lâu đời của ông cha. Mặc dù vậy, theo thời gian, quan điểm này đã bị hiểu sai và lạm dụng quá mức dẫn đến tình trạng gia tăng bạo hành ở trẻ em.

Bộ Công an đề nghị các hội đồng thi hướng dẫn thí sinh hạn chế tối đa việc mang vật dụng không cần thiết vào điểm thi.

Sáng 21/6, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà làm việc với đoàn đại biểu Đại học Sydney do ông Mark Scott, Hiệu trưởng, làm trưởng đoàn nhân dịp sang làm việc tại Việt Nam.