Đơn hàng tăng, công nhân làm việc xuyên lễ

Kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày trong khi người dân đổ xô đi du lịch thì rất nhiều công nhân chọn ở lại nhà máy để tăng ca, vừa có thêm thu nhập, vừa đảm bảo tiến độ giao hàng cho công ty. Trong bối cảnh những tháng đầu năm đơn hàng có nhiều cải thiện, việc tăng ca, làm việc xuyên lễ có ý nghĩa tích cực với thị trường lao động, việc làm.

Do đơn hàng trong nước và xuất khẩu của nhiều doanh nghiệp đều cần phải giao gấp cho khách nên từ vài tháng nay, công nhân tại nhiều nhà máy đã liên tục được tăng ca từ 2-3h mỗi ngày. Kỳ nghỉ lễ kéo dài tới đây, mặc dù công ty đã bố trí nghỉ hai ngày lễ là 30/4 và 1/5, nhưng vẫn có đến 50% công nhân đăng ký ở lại và sản xuất tăng ca.

Gác lại dự định về quê hay đi du lịch, nhiều công nhân thậm chí chỉ chọn nghỉ một ngày để tranh thủ thời gian sản xuất, tăng ca, tăng thu nhập. Nhiều công ty còn đảm bảo chi trả định mức lương tăng gấp ba lần trong ngày lễ theo đúng quy định, là động lực giúp công nhân yên tâm sản xuất.

Gác lại dự định về quê hay đi du lịch, nhiều công nhân thậm chí chỉ chọn nghỉ một ngày để tranh thủ thời gian sản xuất, tăng ca, tăng thu nhập.

Tình hình thị trường đang từng bước khôi phục, sôi động trở lại là tín hiệu đáng mừng cho cả doanh nghiệp và người lao động. Vì thế, ai cũng tranh thủ để đảm bảo tiến độ giao hàng, đồng thời ổn định cuộc sống. Trước kỳ nghỉ lễ dài ngày, nhiều doanh nghiệp cũng đã chủ động điều chỉnh kế hoạch sản xuất và sắp xếp lịch làm việc, chủ động giữ nhịp sản xuất.

Các doanh nghiệp cũng đang tích cực đàm phán với khách hàng để tìm thêm đơn hàng cho nửa cuối năm. Sự chủ động của doanh nghiệp đảm bảo đơn hàng, cũng là nỗ lực đảm bảo đời sống, việc làm cho công nhân, giúp cho công nhân ổn định cuộc sống, tiếp tục gắn bó và cống hiến cho công ty.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cho thuê tài chính có thể giúp tháo gỡ khó khăn của các doanh nghiệp không đủ tài sản đảm bảo để thế chấp vay vốn. Tuy nhiên, đến cuối năm 2023, tổng dư nợ cho thuê tài chính chỉ đạt 45- 46 nghìn tỷ đồng, chiếm 0,34% tổng dư nợ tín dụng. Các chuyên gia kỳ vọng, thay đổi về công nghệ sẽ mở thêm những thị trường mới, sản phẩm mới cho lĩnh vực này.

Cổ phiếu VFS - Vinfast trên sàn chứng khoán Mỹ đã tăng mạnh, ghi nhận một trong những phiên bùng nổ nhất từ sau khi lên sàn.

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) mới đây công bố dự báo cho rằng Ấn Độ sẽ vẫn là nước dẫn đầu trên thị trường gạo thế giới bất chấp những hạn chế.

Theo nguồn tin am hiểu lĩnh vực công nghệ, Apple đã đạt được thỏa thuận với OpenAI để sử dụng công nghệ của công ty khởi nghiệp này trên iPhone. Đây là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn nhằm đưa các tính năng trí tuệ nhân tạo vào các thiết bị của Apple.

Báo cáo doanh thu quý I/2024 tăng 16,2%, CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (mã chứng khoán: MWG) tiếp tục ghi nhận doanh thu tăng 17% trong tháng 4/2024.

Nhu cầu vốn trung, dài hạn của nền kinh tế Việt Nam ước khoảng từ 700.000 đến 1 triệu tỷ đồng/năm, song vẫn dựa chủ yếu vào tín dụng ngân hàng. Tuy nhiên, tỷ lệ dư nợ cho thuê tài chính/GDP tại Việt Nam rất thấp, chưa đầy 0,4%. Vì vậy, kết hợp vay vốn và cho thuê tài chính, giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận vốn và các thiết bị cần thiết cho việc sản xuất kinh doanh với lãi suất tốt hơn.