Đón xu hướng hồi phục, nhiều dự án BĐS ra mắt

Nửa đầu năm 2024 có thể xem như bước khởi đầu của chu kỳ phục hồi của thị trường bất động sản. Thời điểm này, những dự án sẵn sàng bàn giao, pháp lý minh bạch, tiện ích đa dạng được các chủ đầu tư ra mắt.

Có thể kể đến như các dự án của nhiều “ông lớn” như Vinhomes, Masterise, Eurowindow Holding… ở phía Đông Hà Nội đã sẵn sàng bàn giao nhà. Hay các dự án đang triển khai ở phía Tây Thủ đô của Capitaland, The Wisteria Hoài Đức…

Xa hơn là các dự án nằm trong Vùng thủ đô như Palm Manor Việt Trì Phú Thọ. Nằm sau Quảng trường Hùng vương, sau nhà hát Phú Thọ, dự án có dấu ấn đất tịch điền của Vua Hùng. Với quy mô 56,4ha, Dự án Palm Manor bao gồm nhà thấp tầng, nhà ở xã hội và các công trình công cộng. Dự án đang triển khai giai đoạn 1 với diện tích 28,4ha với các hạng mục: Hạ tầng cảnh quan, công viên cây xanh, hồ điều hòa, quảng trường, dịch vụ công cộng… chiếm 70% tổng diện tích dự án và 676 nhà thấp tầng. Palm Manor được đánh giá là dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố Việt Trì nói riêng và tỉnh Phú Thọ nói chung với kỳ vọng sẽ làm thay đổi vượt bậc hạ tầng đô thị và nâng cao chất lượng sống của người dân địa phương.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bộ Xây dựng vừa đề xuất Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu gói tín dụng mới cho nhà ở xã hội bên cạnh gói 120.000 tỷ đang triển khai.

Các chuyên gia lĩnh vực tài chính bất động sản phân tích Việt Nam đã và đang hút lượng lớn nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài khi 4 tháng qua, hoạt động kinh doanh bất động sản đạt hơn 607 triệu USD.

Thị trường bất động sản trầm lắng kéo dài đã ảnh hưởng không ít ngành nghề liên quan, trong đó lượng tiêu thụ xi măng từ năm 2022 đến nay liên tục sụt giảm.

Thu nhập của công nhân tại Hà Nội bình quân 7 triệu đồng/tháng, nên việc giải ngân chậm chạp gói tín dụng nhà ở xã hội đang khiến cho giấc mơ an cư của người có thu nhập thấp ngày càng xa vời.

Gói tín dụng 120.000 tỷ đồng hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội giải ngân rất chậm, hoạt động cho vay của gói tín dụng này mới giải ngân chưa đến 1% nguồn vốn sau hơn một năm triển khai.

Trong danh mục 8 dự án bất động sản thu hút đầu tư đợt 1 năm 2024 do UBND Thành phố Hà Nội ban hành, có hai dự án là nhà ở xã hội, tổng mức đầu tư gần 9 ngàn tỷ đồng.