Dòng tiền tự do cả năm của Boeing dự kiến sẽ âm

Giám đốc tài chính Brian West của Boeing cho biết dòng tiền tự do cả năm của Boeing dự kiến sẽ âm, đảo ngược so với triển vọng tạo ra dòng tiền dương ở mức thấp một chữ số được đưa ra vào tháng Ba.

Những nhận xét về dòng tiền âm đã khiến cổ phiếu của Boeing giảm 7,6% trong phiên 23/5 và đóng cửa ở mức 172,21 USD. Tính từ đầu năm tới phiên giao dịch gần nhất, cổ phiếu Boeing đã giảm gần 32%.

Hoạt động sản xuất máy bay phản lực của Boeing đã chậm lại đáng kể trước sự giám sát ngày càng tăng từ các cơ quan quản lý, hãng hàng không và giới lập pháp sau sự cố bung cánh cửa hồi tháng Một của Alaska Airlines.

Tính từ đầu năm tới phiên giao dịch gần nhất, cổ phiếu Boeing đã giảm gần 32%.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã đưa ra thời hạn cho tới ngày 30/5 để nhà sản xuất máy bay bàn giao báo cáo 90 ngày nhằm giải quyết "các vấn đề kiểm soát chất lượng có hệ thống". Trong khi đó, việc bàn giao máy bay của Boeing cho Trung Quốc bị chậm trễ trong những tuần gần đây do Trung Quốc tiến hành đánh giá định kỳ về pin liên quan đến thiết bị ghi âm buồng lái (CVR). Hiện chưa rõ cuộc kiểm tra kéo dài trong bao lâu và mức độ tác động đến các mục tiêu bàn giao máy bay của Boeing đến đâu.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết Ukraine cùng Mỹ và Nhật Bản đã ký thỏa thuận an ninh 10 năm bên lề Hội nghị thượng đỉnh G7 đang diễn ra tại Italy.

Bắt đầu từ 13/6, Ba Lan đã thiết lập một vùng đệm ở biên giới với Belarus nhằm tăng cường an ninh và kiểm soát tình hình di cư bất hợp pháp.

Ngoại trưởng Iraq Fuad Hussein cảnh báo nguy cơ xung đột lan rộng ở miền Nam Liban cũng như toàn khu vực Trung Đông, sau khi căng thẳng biên giới giữa Liban và Israel đang có dấu hiệu leo thang.

Giới chức Hy Lạp mới đây thông báo đóng cửa các khu vực công cộng và ban bố cảnh báo về sức khoẻ do thời tiết nắng nóng kỷ lục, với nhiệt độ lên tới 43 độ C.

Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 13/6 đã ra tuyên bố kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) thay đổi kế hoạch áp thuế đối với các dòng xe ô tô điện nhập khẩu từ Trung Quốc, đồng thời cảnh báo khả năng đệ đơn kiện lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về mức thuế mới của khối.

Tình trạng vô gia cư đang gia tăng ở các thành phố lớn của Argentina sau khi những cải cách kinh tế cứng rắn của chính phủ mới được ban hành.