Động vật giúp giảm căng thẳng cho bệnh nhi

Những động vật ở công viên giải trí SeaWorld được mang đến Trung tâm Y tế Sutter, California, Mỹ, đã đem đến niềm vui bất ngờ và khoảng thời gian vui vẻ cho các em nhỏ đang điều trị bệnh.

Penelope - một chú kangaroo con, cùng với Spike - một chú cá sấu được giải cứu khỏi ổ ma túy ở Nam California vào năm 1994, đã làm bừng sáng những ngày tháng trên giường bệnh của các em nhỏ ở Trung tâm Y tế Sutter.

Ngoài kagaroo và cá sấu còn có những vị khách khác như một con trăn Miến Điện, một con nhím, một con cú mèo và một con lười hai ngón.

Ông Mike Dunn, Giám đốc phòng Giáo dục và Bảo tồn tại SeaWorld cho biết: “SeaWorld đã cứu hộ hơn 40.000 động vật từ khi thành lập đến nay. Chúng tôi có mặt tại bệnh viện Sutter ở khu dành cho trẻ em để giúp các em tìm hiểu một chút về động vật và làm cho cuộc sống của các em tươi sáng hơn".

Chương trình đưa các động vật của SeaWorld đến thăm bệnh nhân trẻ em giúp tạo ra niềm vui cho các em.

Bác sĩ Sara Anderson, quản lý khoa Liệu pháp tích hợp - Trung tâm trẻ em Sutter chia sẻ: “Chúng tôi muốn trẻ em ở đây vẫn cảm thấy như chúng đang có những trải nghiệm thời thơ ấu và vẫn có thể tham gia vào các trò chơi thú vị. Các động vật bước vào phòng của các em sẽ là điểm nhấn trong ngày Quốc tế thiếu nhi, mang lại nụ cười và thay đổi trạng thái của các bệnh nhi. Những gì các em nhớ về thời gian nằm viện của mình sẽ không phải là những mũi tiêm, cơn đau khó chịu hay nỗi sợ hãi nữa, mà là đã gặp một con vật và đó là điều mà chúng sẽ mang theo bên mình".

Mỗi trẻ em nằm điều trị ở Trung tâm Y tế Sutter đều có một hoàn cảnh riêng và mỗi loài động vật đến đây cũng đều có một câu chuyện được giải cứu riêng.

Chương trình đưa động vật của SeaWorld đến thăm bệnh nhân trẻ em giúp tạo ra niềm vui cho các em và cũng để giáo dục cho các em ý thức bảo vệ động vật, để các em biết được rằng con người thực sự có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc cải thiện sự sinh tồn của động vật.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã phê duyệt một thiết bị có tên Lenire, giúp điều trị chứng bệnh ù tai bằng cách huấn luyện bộ não con người bỏ qua tiếng ù tai.

Bên cạnh các phương pháp yoga truyền thống, gần đây, loại hình yoga cười mới mẻ đã thu hút nhiều người tham gia, đặc biệt là người cao tuổi.

Các chuyên gia nhận định, việc đánh giá công nghệ y tế là một công cụ quan trọng trong việc xây dựng, hoạch định chính sách y tế như xây dựng danh mục thuốc thiết yếu, thuốc hiếm, danh mục thuốc được bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả…

Những ngày qua, các hội nhóm chia sẻ về một ca sinh "thuận tự nhiên" tại nhà vì cặp vợ chồng đăng tải lên mạng xã hội không muốn con chào đời trong vòng tay người lạ. Trước vấn đề nghiêm trọng này, các bác sĩ và bà mẹ đang mang thai rất bất bình vì quá nguy hiểm cho tính mạng của cả mẹ và bé.

Nhiều người đã sử dụng dịch vụ tiêm tế bào gốc với niềm tin về một loại thần dược có thể làm đẹp da, chống lão hóa, thậm chí là trẻ ra và chữa được các loại bệnh nan y. Vậy công nghệ này có thực sự như "thần dược"?

Pháp luật hiện hành chưa có quy định cụ thể với hình thức bán hàng trên mạng khiến cho thuốc giả, thuốc không rõ nguồn gốc, thuốc sắp hết hạn được bán tràn lan.