Đột phát trong phát triển robot AI thế hệ mới| Nhìn ra thế giới | 05/05/2024

Năm 2024 được đánh giá là năm hứa hẹn mở ra một loạt tiến bộ đột phá trong phát minh robot AI thế hệ mới. Cho dù thế giới vẫn lo ngại về mặt trái của công nghệ này nhưng không thể phủ nhận rằng những robot AI đang ngày càng được hoàn thiện, linh hoạt hơn góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, chẩn đoán y tế và khám phá khoa học.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Mối quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn hàng đầu thế giới là Nga và Ấn Độ vốn đang tập trung vào lĩnh vực quân sự quốc phòng hiện có sự chuyển dịch mạnh mẽ sang lĩnh vực kinh tế. Điều này được thể hiện rõ nét trong chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tới Nga kéo dài hai ngày, từ ngày 8 đến ngày 9/7.

Chiến thắng của Công đảng phản ánh mong muốn mãnh liệt của cử tri Anh về một sự thay đổi trong bối cảnh họ cho rằng nền kinh tế “xứ sở sương mù” đang suy yếu và mất dần vị thế.

Các nước Anh, Pháp, Mỹ đã yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn vào 9/7 (theo giờ Mỹ), sau khi Ukraine cáo buộc Nga bắn tên lửa vào bệnh viện nhi ở Kiev trong ngày 8/7. Trong khi đó, tại Gaza, quân đội Israel đã tấn công 2/3 số bệnh viện, phương Tây lại im lặng.

Cuộc bầu cử Quốc hội Pháp vòng hai đã chứng kiến cú lội ngược dòng ngoạn mục khi liên minh Mặt trận Bình dân Mới (NFP) giành chiến thắng. Vậy liên minh Mặt trận Bình dân Mới là gì và ai sẽ là Thủ tướng tiếp theo của nước Pháp?

Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đều có những món ăn độc đáo, mang đậm bản sắc riêng. Những món ăn không chỉ là nguồn cảm hứng bất tận cho những người yêu ẩm thực mà còn là cầu nối văn hóa giữa các quốc gia. Qua ẩm thực, chúng ta có thể khám phá và cảm nhận sâu sắc hơn về con người và văn hóa của mỗi vùng đất trên thế giới.

Đứng sau công nghệ trí tuệ nhân tạo chính là chip - một linh kiện điện tử tuy nhỏ bé nhưng vô cùng quan trọng. Các nước đang dồn lực cho cuộc đua về công nghệ chip, bởi đó sẽ là chìa khóa để thống trị thế giới trong kỷ nguyên công nghệ.