Đẹp nao lòng mùa sen tháng 6 ở Hà Nội

Tháng 6 mùa sen nở rộ. Khắp nội và ngoại thành đều rộn ràng du khách đến chụp ảnh cùng sen và thưởng thức. Sen hiện được nhiều địa phương lựa chọn để cải tạo những vùng đất sình lầy, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân.

Tháng 6 mùa sen nở rộ. Khắp nội và ngoại thành đều rộn ràng du khách đến chụp ảnh cùng sen và thưởng thức những phẩm từ giống cây trồng hữu ích này.

Sen hiện đang được nhiều địa phương lựa chọn để cải tạo những vùng đất sình lầy, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân.

Ông Nguyễn Văn Hòa đã mưu sinh nhiều năm trên vùng đầm trũng ở xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai. Trồng sen là lựa chọn đúng đắn, đem lại niềm vui cho gia đình, sau quá trình dài học hỏi để cải tạo đồng đất quê hương.

Hoa là thường người ta lấy từ 4h sáng là hoa đẹp nhất

Ông Nguyễn Văn Hòa, xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai cho biết: ''Nó rất là dễ tính nhưng cũng rất khó tính. Ông làm nhiều rồi ông có kinh nghiệm cho nên mới được nhiều hoa chứ còn làm không biết cách làm thì nhiều lá lắm. Hoa là thường người ta lấy từ 4h sáng là hoa đẹp nhất, bắt đầu mặt trời lên lúc 7h là nó đã nở rồi nó rất là thơm, thơm trong 3 ngày, nó nở trong 3 ngày, sáng nở chiều cụp.''

Từ Thành phố Hồ Chí Minh ra thăm Thủ đô, chị Chiêu An vô cùng thích thú khi được hòa mình trong không gian thoáng đãng ven đô với  đầm sen rộng lớn, ngát hương thơm.

Ngoài vẻ đẹp thanh tao bình dị, Sen còn đem lại nguồn thu nhập cao cho người nông dân

Chị Nguyễn Chiêu An, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: ''Tôi lần đầu tiên ra Hà Nội cũng được các chị dẫn đi đầm sen, hôm nay rất là bất ngờ, đầm sen thì rất là lớn, không có nhiều cơ hội để mà được nhìn thấy sen nó nở đồng loạt và nó xinh như thế này.''

Chị Bùi Tuyết Mai, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm cho biết: ''Hoa sen là một nét văn hóa đặc trưng của đất nước mình nên mình cũng muốn lưu lại những hình ảnh  giữ nét thanh xuân của mình ở đây, có những bức ảnh đẹp để sau này mình còn xem lại.''

Chị Nguyễn Thị Như Hằng, Xã Hồng Dương, Huyện Thanh Oai cho biết: ''Tinh thần của mình nó hòa quyện với mùi thơm rất là dịu dàng mát mẻ, cảm tưởng như mình đắm chìm trong một không gian rất là yên lành.''

Tháng 6 mùa Sen nở rộ. Khắp nội và ngoại thành đều rộn ràng du khách đến chụp ảnh cùng Sen và thưởng thức

Anh Trần Bảo Trung, phường Nam Đồng, quận Đống Đa cho biết: ''Bắt đầu vào mùa sen nói chung là lúc nào ae photo cũng rất là háo hức để đi chụp những cái hình ảnh bởi vì bây giờ nó trở thành cái trent thường niên của mọi năm nữa rồi.''

Ngoài vẻ đẹp thanh tao mà bình dị, Sen còn đem lại nguồn thu nhập cao cho người nông dân. Tháng 6 mùa sen nở rộ… Tại Hà Nội đã hình thành những vùng trồng Sen rộng lớn từ Hồ Tây đến Mê Linh, Thanh Oai, Ứng Hòa và Mỹ Đức.

Mùa sen Hà Nội đang để lại những dấu ấn trong lòng người dân và du khách bốn phương.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an Thành phố Hà Nội đã xây dựng nhiều kế hoạch, chuyên đề tập trung xử lý các hành vi vi phạm ATGT đường thủy như: đi đò không mặc áo phao, chở hàng quá tải, phương tiện thủy không đăng ký đăng kiểm… nhằm đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

Tuyến phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội, vừa được triển khai hệ thống camera thông minh, có thể đo đếm mật độ lưu lượng phương tiện giao thông trên tuyến, tích hợp dữ liệu giao thông với ứng dụng bản đồ; camera đo tốc độ; ghi nhận, phát hiện các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông nhằm hỗ trợ xử lý vi phạm…

Tỉnh lộ 418, tuyến đường kết nối huyện Phúc Thọ với thị xã Sơn Tây, 5 năm trở lại đây nhiều điểm đường đã xuống cấp. Đặc biệt là đoạn chạy qua xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ, đường xuống cấp đã gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông.

Sáng 22/7, quận Ba Đình tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ và biểu dương các đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào Đền ơn đáp nghĩa.

Được khởi công từ năm 2017, sau gần 7 năm thi công, các hạng mục của tuyến đường Lê Đức Thọ - Phạm Hùng vẫn dở dang, thậm chí trở thành điểm đổ trộm rác thải.

Sáng 22/7, Sở Nội vụ Hà Nội phối hợp với Học viện Hành chính quốc gia tổ chức Lễ Khai giảng lớp bồi dưỡng lớp “Quản lý, xây dựng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng nền công vụ chuyên nghiệp hiện đại”.