Dự án chậm triển khai gây mất an toàn

Dự án xây dựng trục Tu Hoàng - đường 70 thuộc phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm được phê duyệt từ quý I/ 2023 nhưng đến nay vẫn chưa được triển khai. Sự chậm trễ đang ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân.

Tại  khu vực dân cư Hateco Apollo phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm. Hiện trạng dự án vẫn đang ngổn ngang, chưa có động thái triển khai dù thời gian khởi công được ấn định vào ngày 25/12/2023. Sự chậm trễ đang gây nhiều bất cập, ảnh hưởng đến đời sống người dân và trật tự an toàn giao thông.

Sự chậm trễ đang gây nhiều bất cập, ảnh hưởng đến đời sống người dân

Cũng do chậm giải phóng mặt bằng đã dẫn tới sự tranh chấp gây mất an ninh trật tự. Một số người dân ở tổ dân phố Tu Hoàng đã chặn lối ra vào chính khu liền kề chung cư Hateco Apollo Xuân Phương. Hiện chỉ để lại một con ngõ nhỏ cho xe máy, xe đạp và người đi bộ qua lại.

Hiện chỉ để lại một con ngõ nhỏ cho xe máy, xe đạp và người đi bộ qua lại.

Anh Vũ Văn Quân, Cư Dân CT1B Chung Cư Hateco Apollo, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm cho biết: ''Tôi thấy là cái thứ nhất là cái phòng cháy chữa cháy. Nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới cư dân ở đây.Khi mà có hỏa hoạn xảy ra thì rất là khó để xe cứu hỏa vào. Cái thứ hai là nguy hiểm cho các cháu nhỏ, đi lại bình thường thì không sao nhưng mà có sự cố ngăn như thế này thì các cháu không biết đi như thế nào cả''.

Một dự án dân sinh chậm triển khai đang dẫn đến nhiều hệ lụy. Mất an toàn giao thông, an ninh trật tự bị ảnh hưởng, tình trạng này sẽ ngày càng nghiêm trọng nếu Quận Nam Từ Liêm không sớm chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án xây dựng tuyến đường trục Tu Hoàng - đường 70.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Công điện số 06/CĐ-UBND về việc nâng cao trách nhiệm của các cấp chính quyền, các Sở, ban, ngành, người đứng đầu địa phương, cơ sở trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố.

Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa phối hợp cùng Tập đoàn Meta phát động chiến dịch “Nhận diện lừa đảo” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam trong năm 2024, nhằm chia sẻ tới cộng đồng người dùng mạng xã hội các hình thức phòng tránh lừa đảo trực tuyến hữu ích.

Dự án cao tốc Hưng Yên - Thái Bình được đưa vào sử dụng từ cuối năm 2023, nhưng vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện, các phương tiện lưu thông cần lưu ý một số thông tin sau.

Sau vụ nổ xảy ra tại thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, cơ quan công an đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

Theo Tổng cục Thống kê, tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên từ 15 đến 24 tuổi cũng đang gia tăng, cùng với đó là tỷ lệ thanh niên không có việc làm và không tham gia học tập hoặc đào tạo cũng tăng lên so với trước.

Các đơn vị chức năng đã thống nhất đề xuất về phương án phân luồng từ xa, cấm xe tải lưu thông trên cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây vào giờ cao điểm cuối tuần, lễ, tết.