Dự án Constrexim Complex bỏ hoang suốt thập kỷ

Dự án Constrexim Complex do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam làm chủ đầu tư, nằm ở vị trí đắc địa của quận Cầu Giấy. Khu đất bị bỏ hoang nhiều năm, lãng phí quỹ đất và làm nhếch nhác bộ mặt đô thị.

Đất dự án thuộc ô A1-2, khu đô thị Cầu Giấy, ngay nút giao cầu vượt thép Mai Dịch với ba mặt tiền là đường Vành đai 3 (Phạm Hùng), Xuân Thủy và Trần Quốc Vượng. Theo quy hoạch, đây sẽ là tổ hợp căn hộ chung cư cao cấp, căn hộ dịch vụ và trung tâm thương mại với quy mô hơn 292 nghìn m2.

Dự án được UBND thành phố cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 7/2012. Kể từ sau khi giải phóng mặt bằng năm 2019, việc duy nhất chủ đầu tư thực hiện là quây tôn khu vực này rồi bỏ không.

Hiện, toàn bộ khu đất bị cây cối, cỏ dại bao phủ. Phía mặt đường Trần Quốc Vượng trở thành nơi tập kết rác thải.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tính đến ngày 25/3, mặt bằng lãi suất cho vay mua bất động sản trung bình đã giảm xuống còn từ 5% - 8%/năm, giảm 1% -1,5% so với thời điểm cuối năm 2023.

Trong quý I, riêng tại TP. Hồ Chí Minh có khoảng 500 căn hộ chung cư được đưa ra thị trường, chủ yếu là các giai đoạn tiếp theo của các dự án đã chào bán từ năm 2023. Đây cũng là số lượng căn hộ chào bán thấp nhất của một quý trong khoảng 15 năm trở lại đây tại TP. Hồ Chí Minh và chỉ bằng khoảng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Thiếu hụt nguồn cung nhà ở giá rẻ, không tìm được nhà ở TP.HCM nên nhiều người buộc phải tìm về các vùng phụ cận.

Hiện lãi suất cho vay của ngân hàng đã xuống mức cố định từ 6 - 7%/năm trong hai đến ba năm đầu, thấp nhất trong 20 năm qua, cùng với việc chủ đầu tư đã tung ra các ưu đãi như: tăng chiết khấu, kéo dài chương trình ưu đãi, ân hạn nợ gốc.

Không chỉ chung cư tại Hà Nội đang có giá ảo mà phân khúc nhà trong ngõ cũng đang có mức tăng giá phi lý. Điều này khiến rất nhiều người muốn mua nhà đành tạm gác lại kế hoạch an cư.

Trước sự quyết liệt vào cuộc của TP. Hà Nội nhằm tháo gỡ vướng mắc cho các dự án chậm tiến độ, mới đây dự án Khu công nghiệp Quang Minh II tại Mê Linh đã được xây dựng phương án gỡ vướng.

Từ 15 đến 22/4 sẽ diễn ra phiên họp thứ 32 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Dự kiến, tại phiên họp, Dự án Luật Quy hoạch đô thị và quy hoạch nông thôn sẽ được đưa ra để cho ý kiến.