Dự án khách sạn AMIANA chậm tiến độ

Dự án khách sạn AMIANA trên khu đất tại địa chỉ 15 Thành Công thuộc phường Thành Công, quận Ba Đình vẫn chưa thể đưa vào sử dụng sau nhiều năm.

Dự án khách sạn AMIANA nằm ở vị trí đắc địa nhưng đã đắp chiếu nhiều năm. Tại khu đất này, năm 2011 Công ty TNHH Kinh doanh lương thực, thực phẩm và hỗ trợ ngành Ong được Sở Xây dựng cấp giấy phép để xây dựng công trình văn phòng làm việc và cho thuê.

Tuy nhiên thời điểm đó, chủ đầu tư xây dựng hai tầng hầm sai phép, bị cơ quan chức năng xử phạt, đình chỉ thi công và yêu cầu điều chỉnh giấy phép xây dựng.

Sau nhiều năm "đắp chiếu", cơ quan chức năng TP. Hà Nội liên tục điều chỉnh chủ trương đầu tư, giấy phép quy hoạch cho dự án thành Khách sạn AMIANA Hotel Thành Công. Sau khi được điều chỉnh chủ đầu tư rầm rộ khởi công lại, hiện dự án xây xong phần thô và lại dừng thi công, không có dấu hiệu hoàn thiện đưa vào sử dụng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hàng loạt mặt bằng ở các tuyến phố trung tâm Hà Nội bỏ trống, trong khi lượng tìm thuê cửa hàng kinh doanh trong các ngõ nhỏ nửa năm nay tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Môi giới đã thổi giá biệt thự, nhà liền kề lên mức cao phi lý, có khu nhà được rao tới nửa tỷ đồng một mét vuông.

Lượng giao dịch phân khúc căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ hướng tới nhu cầu ở thực giảm, còn phân khúc đất nền tăng ảo thời gian qua cho thấy thị trường đang có tính đầu cơ cao, phát triển không lành mạnh.

Trong phiên họp thứ 34, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét và cho ý kiến với đề xuất của Chính phủ về việc sớm ban hành ba dự án luật liên quan đến đất đai và bất động sản.

Nửa đầu quý II năm nay, cùng với sự phát triển của nền kinh tế, thị trường bất động sản Việt Nam đang phục hồi tích cực qua từng tháng.

Luật Đất đai có hiệu lực sớm và nhanh chóng đi vào cuộc sống sẽ mở ra cơ hội cho người dân và doanh nghiệp đối với thị trường bất động sản.