Dự án nhà ở xã hội chậm khởi công, UDIC bị phạt

Dự án nhà ở xã hội Udic Eco Tower tại Khu đô thị mới Hạ Đình, Tân Triều, Thanh Trì, đến nay chưa được khởi công. Theo kết luận của Thanh tra Sở Xây dựng TP. Hà Nội, Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC sẽ bị xử phạt hành chính.

Mức phạt hành chính là 140 triệu đồng. Sở Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư phải khởi công dự án Udic EcoTower chậm nhất 30 ngày kể từ ngày có quyết định xử phạt, khẩn trương thi công để có phương án tái định cư tại chỗ cho các hộ dân phải di dời trong phạm vi dự án.

Udic EcoTower tọa lạc tại ô đất NO1 thuộc Khu đô thị mới Hạ Đình (xã Tân Triều, huyện Thanh Trì), được UBND TP. Hà Nội chấp thuận chủ trương đầu tư ngày 27/6/2021.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hiện tượng đặt tên bằng tiếng nước ngoài đang diễn ra khá phổ biến ở các bất động sản của Việt Nam. Thực tế tréo ngoe: hơn 70% bất động sản tại Việt Nam có tên gọi tiếng nước ngoài. Những cái tên này đã gây ra khá nhiều bất tiện.

Báo cáo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho thấy lượng tồn kho bất động sản nghỉ dưỡng tăng mạnh, nguồn cung mới giảm. Một số đơn vị kinh doanh lĩnh vực này đang bị thua lỗ.

Có được một chỗ ở với giá cả vừa túi tiền là khát khao của những người thu nhập thấp, công nhân các khu công nghiệp. Tuy nhiên, nhiều năm qua, nguồn cung nhà ở xã hội luôn thiếu. Chính phủ, các bộ, ngành cùng TP. Hà Nội đã và đang vào cuộc quyết liệt để tháo gỡ khó khăn, nhằm đẩy nhanh việc xây dưng nhà ở phân khúc này.

Lực lượng chức năng Thành phố Hà Nội và quận Hoàng Mai đã kiểm tra, phát hiện hàng chục căn liền kề tại Dự án Louis City Hoàng Mai xây dựng sai giấy phép.

Chỉ ít ngày sau khi tập đoàn Vingroup công bố đã hoàn tất chuyển nhượng 55% vốn điều lệ trong Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và phát triển Thương mại SDI, Hội đồng quản trị tập đoàn đã ban hành Nghị quyết thông qua việc tham gia góp vốn thành lập công ty con.

Bất động sản khu công nghiệp của Việt Nam vẫn phải đối diện với một loạt thách thức như việc quy hoạch, đầu tư hạ tầng khu công nghiệp còn thiếu tầm nhìn tổng thể, dài hạn, chưa bám sát thực tế, thế mạnh và sự kết nối của từng vùng, từng địa phương.