Dự án trên đất vàng Hà Nội liên tiếp vỡ tiến độ

Dự án Tổ hợp nhà ở và văn phòng (tên thương mại Miracle Tower) tại số 8 Nguyên Hồng (Đống Đa) do Công ty Cổ phần in 15 làm chủ đầu tư đã liên tục vỡ tiến độ, dù trước đó dự án đã được gia hạn đến quý IV/2022 phải hoàn thành.

Dự án Miracle Tower được UBND TP. Hà Nội chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 6/2017. Dự án có diện tích sử dụng đất khoảng 2.533 m2 với tổng vốn đầu tư gần 183 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án từ quý I/2017 đến quý III/2019. Tuy nhiên, tháng 5/2019, UBND TP có quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư. Trong đó, điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án từ quý II/2020 đến quý IV/2022 phải hoàn thành dự án đưa vào khai thác sử dụng. Thế nhưng đến nay dự án vẫn chưa hoàn thành.

Hiện nay Hà Nội đang đẩy mạnh rà soát, gỡ vướng cho các dự án chậm tiến độ. Đối với những dự án mà chủ đầu tư không thể thực hiện thì sẽ có biện pháp thu hồi và xử lý, tránh trường hợp lãng phí tài nguyên đất và thất thu ngân sách nhà nước.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Giá bất động sản các phân khúc có mức tăng nhanh đến phi lý (bao gồm cả đất nền). Tuy nhiên tại huyện Thanh Trì, một số xã vẫn ghi nhận mức giá đất nền chỉ từ 20 triệu đồng/m2.

Từ đầu năm đến nay, ba huyện vùng ven ở Hà Nội như Mê Linh, Đông Anh, Phúc Thọ đã tổ chức đấu giá đất thành công, thu về 1.445 tỉ đồng.

Ngày 8/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến với 63 địa phương để lấy ý kiến về dự thảo Nghị định quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; dự thảo Nghị định quy định về giá đất.

Cảnh báo về sốt ảo tiếp tục được Hội Môi giới bất động sản Việt Nam đưa ra, sau khi ghi nhận đất nền tại nhiều khu vực quận, huyện ngoại thành Hà Nội đang có mức giá tăng đột biến, nhất là những lô đất đã tách thửa.

Bộ Tài nguyên và Môi trường bắt đầu tổ chức công khai lấy ý kiến của người dân và các Bộ, ban, ngành, địa phương đối với dự thảo Thông tư quy định về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất và hồ sơ địa chính.

Liên quan đến nội dung siết phân lô, bán nền quy định tại Luật Kinh doanh Bất động sản 2023, thông tin về việc tới đây có 105 địa phương cấm phân lô bán nền đã khiến nhiều người quan tâm.