Dự báo kết quả kinh doanh quý II/2024

Tính đến ngày 24/6, tăng trưởng tín dụng từ đầu năm cũng đã đạt 4,45%, cao hơn nhiều so với mức 1,42% vào cuối quý I. Đây là minh chứng rõ nét nhất cho sự phục hồi toàn diện của nền kinh tế trong 3 tháng tiếp theo sau nửa đầu năm 2024.

Tình hình kinh tế Việt Nam đã cho thấy những dấu hiệu hồi phục tích cực trong quý II/2024, làm dấy lên những kỳ vọng của nhà đầu tư về kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết.

Theo dự báo, tăng trưởng lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết trên sàn HOSE trong quý II sẽ đạt mức 2 con số, trên 10% so với cùng kỳ.

Tính đến ngày 24/6, tăng trưởng tín dụng từ đầu năm cũng đã đạt 4,45%, cao hơn nhiều so với mức 1,42% vào cuối quý I. Đây là minh chứng rõ nét nhất cho sự phục hồi toàn diện của nền kinh tế trong 3 tháng tiếp theo sau nửa đầu năm 2024.

Dự báo kết quả kinh doanh quý II/2024

Do đó, không ngạc nhiên khi kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết được dự báo sẽ có nhiều khởi sắc, sôi động hơn trong kỳ báo cáo quý II được công bố vào tuần thứ 3 của tháng 7/2024.

Đây cũng là thông tin quan trọng mà các nhà đầu tư chứng khoán chờ đợi để đưa ra quyết định đầu tư trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Đức Nhân, Giám đốc Trung tâm kinh doanh - CTCP Chứng Khoán KB Việt Nam chia sẻ: ''Hồi phục nền kinh tế ảnh hưởng tới tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp, cụ thể là các doanh nghiệp thuộc nhóm ngành bán lẻ, dệt may, dầu khí, vận tải biển.''

Kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết được dự báo sẽ có nhiều khởi sắc

Các nhóm ngành được dự báo sẽ có kết quả kinh doanh đột phá trong Quý II/2024 có bán lẻ.

Thế giới di động được dự báo là lợi nhuận quý II sẽ tăng 2944% so với cùng kỳ và cả năm tăng 1930% trong bối cảnh mức nền giá các sản phẩm điện thoại di động và điện máy đều tăng trở lại, cao hơn 5-10% so với cùng kỳ.

Bách Hóa Xanh bán lẻ duy trì doanh thu trung bình/cửa hàng đạt 1,9 tỷ đồng/tháng cùng với biên lợi nhuận gộp khoảng 25%, hỗ trợ cho đà tăng trưởng mạnh mẽ của lợi nhuận ròng trong Q2/2024.

CTCP hàng không Vietjet được dự báo lợi nhuận tăng 1408%

CTCP Đầu tư Thế giới Di động vừa công bố kết quả kinh doanh 5 tháng đầu năm 2024 với doanh thu thuần đạt 54.240 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ, hoàn thành 43% kế hoạch cả năm tuy nhiên công ty chưa công bố lợi nhuận.

CTCP hàng không Vietjet được dự báo lợi nhuận tăng 1408% và cả năm tăng 496% nhờ khách quốc tế phục hồi mạnh, giá nhiên liệu ở mức ổn định.

Trước đó, BCTC hợp nhất quý I/2024 của Công ty này ghi nhận, doanh thu hợp nhất của doanh nghiệp đạt 17.791 tỉ đồng, tăng 38% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế của Vietjet Air đạt 540 tỉ đồng, gấp 3 lần cùng kỳ.

Thêm vào đó, Vietjet cũng đã mở mới gần 15 đường bay quốc tế và quốc nội, nâng tổng số đường bay lên 140 đường bay; doanh thu vận tải hàng không và hợp nhất tăng 38% so với cùng kỳ.

Tới đây, doanh nghiệp này dự kiến phát hành trái phiếu riêng lẻ để huy động 2,000 tỷ đồng. Dự báo doanh nghiệp này sẽ có đà hồi phục vượt trội trong năm 2024.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau ngày tăng “phi mã”, giá vàng trong nước ổn định ở mốc 80 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng nhẫn được điều chỉnh giảm sau chuỗi ngày tăng giá.

Khoảng hơn 20 ngân hàng đã liên tục nâng lãi suất huy động các kỳ hạn ngắn trong gần 3 tháng trở lại đây, giúp các ngân hàng thu hút dòng tiền nhàn rỗi trong dân. Các chuyên gia lo ngại trong xu hướng lãi suất huy động tăng như hiện nay, lãi suất cho vay thấp sẽ khó duy trì được trong thời gian tới.

Những bình luận ôn hòa của các quan chức Fed gần đây đã giúp đẩy giá vàng lên mốc kỷ lục mới vào giữa tuần này. Cùng chiều, giá vàng nhẫn trong nước tiếp đà tăng mạnh.

Sáng nay 17/7, giá vàng trong nước đi lên, có nơi tăng tới gần 1 triệu đồng/lượng với vàng nhẫn trong bối cảnh giá kim loại quý thế giới lập kỷ lục mới.

Vàng thế giới tăng hơn 1% đạt mức cao kỷ lục. Tại thị trường trong nước, giá vàng nhẫn tiếp tục tăng theo đà tăng của vàng thế giới.

Đánh giá thu ngân sách là điểm sáng trong phát triển kinh tế 6 tháng đầu năm, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải nhận định mục tiêu đặt ra năm nay là hoàn toàn khả thi.