Dự báo, năm 2035, Trung Quốc thành nền kinh tế số 1

Báo cáo do một nhóm nghiên cứu gồm các chuyên gia, học giả Mỹ, Nga, Canada, Ấn Độ và Trung Quốc công bố gần đây, dự báo Trung Quốc sẽ vượt Mỹ, trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới vào khoảng năm 2035.

Dự báo này là một trong 10 tầm nhìn về Trung Quốc năm 2035 trong một báo cáo nghiên cứu chung của nhóm chuyên gia, công bố tại hội thảo quốc tế do Viện Nghiên cứu Tài chính Trùng Dương, thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, tổ chức.

Dự báo thu nhập khả dụng của người dân Trung Quốc sẽ tăng gấp đôi vào năm 2035 so với năm 2023.

Trung Quốc dự kiến sẽ vượt Mỹ trở thành nền kinh tế số 1 thế giới vào khoảng năm 2035, nếu nước này duy trì mức tăng trưởng GDP khoảng 5%/năm trong vài năm tới, và tăng trưởng ít nhất 4% cho đến năm 2035.

Trung Quốc cần duy trì mức tăng trưởng GDP khoảng 5%/năm trong vài năm tới

Đây cũng là mức dự báo được nhiều tổ chức nghiên cứu quốc tế đưa ra thời gian qua về nền kinh tế Trung Quốc.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hiện, các kênh huy động vốn trong nền kinh tế của nước ta đang phụ thuộc nhiều vào nguồn vốn tín dụng ngân hàng. Chính vì vậy, khơi thông và cải thiện thị trường vốn nợ gồm các sản phẩm như trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi, cổ phiếu ưu đãi nhằm đa dạng hóa, góp phần giúp cho dòng tiền trong nền kinh tế lưu thông hiệu quả.

Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương) mới thông tin về đề xuất của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thí điểm giá điện hai thành phần, gồm giá công suất và giá điện năng, thực hiện trong năm nay.

Theo đại diện Công ty TNHH AEON Topvalu Việt Nam, trước đây, hệ thống AEON tại Hồng Kông, Trung Quốc nhập chuối Philippines và Đài Loan, Trung Quốc, nhưng từ 2023, chuối tươi Việt độc chiếm kệ hàng tại chuỗi siêu thị này.

Khoảng 80.000 lượt du khách tham quan và mua sắm tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024. Doanh thu bán sản phẩm du lịch trong 4 ngày của 50 đơn vị đạt hơn 180 tỉ đồng

Một cuộc khảo sát của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản công bố mới đây cho thấy ngày càng nhiều hộ gia đình ở Nhật Bản dự báo lạm phát sẽ tăng trong vòng một năm tới, mở đường cho một đợt tăng lãi suất khác của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản trong năm nay.

Cuộc tấn công Israel do Iran tiến hành vào sáng 14/4 đã gây ảnh hưởng đến thị trường tài chính và chứng khoán toàn cầu.