Dự báo thời tiết 22/6, nắng nóng suy yếu

Hai ngày tới, thành phố Hà Nội tiếp tục nắng nóng nhưng không quá gay gắt. Từ khoảng chiều tối và đêm mai, Hà Nội bước vào đợt mưa dông, dịu mát.

Đài Khí tượng thủy văn khu vực Đồng bằng và trung du Bắc Bộ cho biết, hôm nay (22/6) và và ngày mai (23/6), thành phố Hà Nội rải rác có nắng nóng, nhiệt độ có xu hướng giảm so với những ngày trước đó, mức cao nhất 35-37 độ C.

Nguyên nhân là do ảnh hưởng của vùng áp thấp trên biển nên cường độ nắng nóng tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố miền Bắc, miền Trung suy yếu dần…

Cũng do vùng áp thấp trên biển mạnh lên nên từ chiều tối và đêm mai, thành phố Hà Nội mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to kèm dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; thời tiết dịu mát dần.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Từ hôm nay (30/6) đến trưa và chiều 2/7, Thành phố Hà Nội tiếp tục nắng nóng, nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất 37-38 độ C.

Dự báo thời tiết từ nay đến giữa tháng 7, sẽ có từ 1 đến 2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông.

Hôm nay, 23/6, Hà Nội chấm dứt đợt nắng nóng trong hơn 10 ngày qua, nền nhiệt khu vực giảm đáng kể; nhiệt độ từ 28-33 độ; độ ẩm từ 75-84%.

Hai ngày tới, thành phố Hà Nội tiếp tục nắng nóng nhưng không quá gay gắt. Từ khoảng chiều tối và đêm mai, Hà Nội bước vào đợt mưa dông, dịu mát.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 21/6, khu vực Hà Nội, có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Nhận định thời tiết từ nay đến ngày 27/06, cơ quan khí tượng cho biết, Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng Hà Nội, khu vực đồng bằng và Hòa Bình có nắng nóng, có nơi đặc biệt gay gắt.