Dự báo triển vọng hạ lãi suất của FED năm 2024

Các chuyên gia của Ngân hàng Goldman Sachs vừa cập nhật dự báo triển vọng lãi suất của Mỹ.

Ngân hàng này dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ có ba lần cắt giảm lãi suất cơ bản trong năm nay, dự kiến lần đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 6. Bước sang năm 2025, Goldman Sachs cho rằng sẽ có tổng cộng bốn lần cắt giảm lãi suất nữa, cộng thêm một lần cắt giảm vào năm 2026, đưa lãi suất dài hạn của Mỹ về mức ổn định 3,25-3,5%.

Ngân hàng này dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ có ba lần cắt giảm lãi suất cơ bản trong năm 2024, dự kiến lần đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 6

Hiện FED đang duy trì lãi suất cơ bản ở mức 5,25-5,5% và chốt tỷ lệ lãi suất ổn định ở mức 2,5%. Trong năm 2023, lạm phát đã hạ nhiệt đáng kể nhưng vẫn vượt mức mục tiêu dài hạn 2%.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Giá vàng ngày 20/4 tuy giảm nhẹ nhưng vẫn neo ở mức cao, vàng SJC khoảng 83,8 triệu đồng/lượng bán ra; vàng nhẫn bán ra khoảng 77,30 triệu đồng/lượng.

Hôm nay (19/4), Ngân hàng Nhà nước bắt đầu bán USD để can thiệp thị trường cho các ngân hàng có trạng thái ngoại tệ âm và muốn mua, với mức giá 25.450 đồng.

Vàng trong nước tiếp tục neo cao quanh mức 84 triệu đồng/lượng, vàng thế giới bất ngờ tăng vọt trở lại củng cố quanh mức 2.400 USD/ounce.

Suốt thời gian dài, một lượng tiền lớn đã bị rút bất thường khỏi ngân hàng SCB nhưng không hề có dấu hiệu bất thường nào được thể hiện trong các báo cáo kiểm toán của Ernst & Young, Deloitte và KPMG - 3 trong số 'big 4' kiểm toán được cho là hàng đầu tại Việt Nam. Phải chăng các 'bố già' ngành kiểm toán đang có một thứ quyền lực hắc ám nhằm chi phối nền kinh tế thông qua các báo cáo kiểm toán không trung thực?

Tiếp đà tăng giá, vàng SJC trong ngày nghỉ lễ vững vàng vượt mức 84 triệu đồng/lượng.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã công bố báo cáo cập nhật về triển vọng kinh tế thế giới, trong đó đưa ra những đánh giá lạc quan về tăng trưởng kinh tế thế giới trong năm nay.