Du lịch mùa hè, tour đường bộ lên ngôi

Do giá vé máy bay tăng cao, nhiều công ty lữ hành chọn giải pháp phát triển sản phẩm đường bộ, đường thủy, đường sắt trong dịp hè 2024.

Các công ty lữ hành đã giới thiệu đa dạng sản phẩm, dịch vụ du lịch với mức giá ưu đãi tới du khách. Đối với tour đường bay, các công ty chủ động lấy serie vé cọc cố định từ sớm, trước cả gần một năm, đồng thời thay vì chốt thời gian cố định thì công ty lữ hành tư vấn khách chọn khoảng thời gian dự kiến để lựa ngày khởi hành là ngày có giá thấp.

Tour đường bộ lên ngôi 

Hiện giá tour đường bộ tăng khoảng 5 - 10%, tour đường bay tăng 20 - 30% tùy tuyến điểm do giá vé biến động.

Nhóm tour tuyến xa như miền Bắc, miền Trung (Đà Nẵng, Huế), có giá tăng mạnh nhất trong du lịch nội địa dịp hè, tăng khoảng 30%.

Với thời gian nghỉ hè dài, các tour nước ngoài trong khung giá 8-15 triệu đồng/khách sẽ chiếm lợi thế ở thị phần khách lẻ, khách nhóm gia đình.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Để thúc đẩy đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội, Bộ Xây dựng đề xuất Ngân hàng Nhà nước khuyến khích thêm các ngân hàng thương mại tham gia gói 120.000 tỉ đồng, đặc biệt là xem xét hạ mức lãi suất cho vay phù hợp tình hình thực tiễn.

Từ 1/6, Thông tư 05/2024 của Bộ Giao thông Vận tải có hiệu lực, cho phép học viên được học lái xe ban đêm.

Dù lực lượng chức năng trên các tuyến đường, toàn bộ hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông vẫn được ghi lại và xử lý nghiêm minh.

Theo Nghị quyết 01/2024 của Tòa án Nhân dân Tối cao có hiệu lực từ 1/7 tới đây, chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 đã tiếp nhận 6 triệu cuộc gọi trong 20 năm qua.

Trong thời gian thí điểm thực hiện cấp phiếu lý lịch tư pháp qua ứng dụng VNeID, việc thí điểm không chỉ đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tại địa phương mà còn tạo thuận lợi, giảm thời gian, chi phí xã hội cho người dân.