Du lịch quốc tế hồi phục gần mức trước đại dịch COVID-19

Tổ chức Du lịch Liên hợp quốc cho biết lượng khách du lịch quốc tế trong quý I/2024 đã bằng 97% mức trước đại dịch COVID-19 và dự kiến sẽ vượt mức năm 2019 trong thời gian còn lại của năm nay.

Theo báo cáo của Tổ chức Du lịch Liên hợp quốc, 3 tháng đầu năm nay, 285 triệu lượt khách du lịch đã thực hiện các chuyến đi quốc tế, tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm 2023.

Đáng chú ý, lượng khách quốc tế đến khu vực châu Á và Thái Bình Dương gia tăng đáng kể, đạt 82% so với mức năm 2019. Tổ chức này dự báo ngành du lịch quốc tế trong năm nay sẽ phục hồi hoàn toàn, hoặc thậm chí sẽ tăng 2% so với mức năm 2019.

Du lịch quốc tế hồi phục.

Tổng thư ký Tổ chức Du lịch Liên hợp quốc Zurab Pololikashvili nhấn mạnh tác động tích cực của du lịch đối với các nền kinh tế địa phương và sinh kế của hàng triệu người.

Ông Zurab cũng cho rằng cần phải thúc đẩy tính bền vững khi giải quyết các tác động bên ngoài và tác động của ngành du lịch đối với tài nguyên và cộng đồng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau một ngày dài giằng co, thị trường chứng khoán kết phiên trong sắc xanh. Nhóm ngành vận tải, bất động sản, sản xuất nhựa - hóa chất dẫn đầu đà tăng của thị trường.

Xuất khẩu thép HRC tiếp tục lao dốc khi giảm tới hơn 65% so với cùng kỳ, xuống mức 134.211 tấn, chỉ bằng khoảng 1/3 của tháng 5/2023.

Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước, tính đến ngày 14/6, mức tín dụng tăng 3,79% so với cuối năm 2023.

Masan phủ nhận thông tin SK Group đã thực hiện quyền chọn bán (quyền bán cổ phiếu) để bán 9% cổ phần sở hữu tại tập đoàn này để thu về 719 triệu USD.

Chính phủ vừa chỉ đạo Bộ Công Thương, trong mọi tình huống không để thiếu nguồn cung và điều hành giá xăng dầu theo quy định; tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường.

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái - Trưởng ban Chỉ đạo điều hành giá tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về kết quả công tác quản lý, điều hành giá những tháng đầu năm 2024, định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2024.